1
Bạn cần hỗ trợ?

2 bước đơn giản thay than hoạt tính cho máy hút mùi

978 views 25/06/2018

2 bước đơn giản thay than hoạt tính cho máy hút mùi, với những gia đình sử dụng máy hút mùi màng lọc than hoạt tính sau một thời gian sử dụng thấy không còn hiệu quả nữa, mùi thức ăn vẫn còn trong bếp gây khó chịu. Lúc này bạn cần nghĩ ngay tới việc vệ sinh và thay mới than hoạt tính để máy có tuổi thọ dài hơn.

Sự cần thiết của việc vệ sinh máy hút mùi

Máy hút mùi nhà bếp sau một thời gian sử dụng môi trường nhà bếp nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, mùi thức ăn bám nhiều vào trong máy làm động cơ máy kêu to, máy không còn hoạt động tốt như trước. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau 6 tháng đến 1 năm là thời điểm thích hợp để vệ sinh lước lọc máy hút mùi.

2-buoc-don-gian-thay-than-hoat-tinh-cho-may-hut-mui

  • Thường xuyên lau chùi bên ngoài bằng giẻ mềm có sử dụng ít chất tẩy rửa sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ. Khi vệ sinh chú ý không để nước lọt vào bên trong của động cơ.
  • Với dòng máy hút mùi có sử dụng than hoạt tính thì việc vệ sinh định kỳ là rất cần thiết và quan trọng. Than hoạt tính có trong máy hút mùi để hút bụi bẩn, dầu mỡ làm không khí trong nhà bếp trở nên trong lành, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Trong trường hợp, than hoạt tính hết tác dụng mùi thức ăn, mùi khói sẽ đi thẳng đến động cơ của máy, khiến động cơ nhanh hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy. Để máy hút mùi luôn hoạt động tốt, bạn cần nhớ thay màng lọc than hoạt tính định kỳ theo quy định của nhà sản xuất.

Hướng dẫn thay than hoạt tính cho máy hút mùi nhà bếp

Chuẩn bị:

2-buoc-don-gian-thay-than-hoat-tinh-cho-may-hut-mui-01

- Than hoạt tính chuyên dụng cho máy hút mùi nhà bếp

- Tấm vải lọc than hoạt tính

- Dao, kéo, keo nhựa, keo dán sắt, nước vệ sinh chuyên dụng cho máy.

Cách thực hiện

Bước 1:

Tháo 2 vỉ lọc than hoạt tính ra khỏi máy. Dùng giấy báo đặt dưới sàn để tránh làm bẩn sàn nhà. Tiếp đến sử dụng dao rọc bỏ lớp than hoạt tính cũ đi. Sử dụng nước lau bếp vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc  rồi lau khô.

Trường hợp vỉ lọc của máy hoàn toàn bằng nhựa không có vải than hoạt tính, thì bạn quan sát xung quanh sẽ thấy những nút gài bằng nhựa, chỉ cần nhẹ nhàng bật những nút gài đó và đổ than hoạt tính cũ ra, vệ sinh sạch sẽ vỉ lọc.

Bước 2:

Lấy than hoạt tính đổ vào vỉ lọc, sau đó cắt vải lọc than hoạt tính dán lại vỉ lọc bằng keo cho chắc chắn. Còn đối với vỉ hoàn toàn bằng nhựa, chỉ cần gài lại nắp nhựa và dán keo cho chặt thế là xong.

2-buoc-don-gian-thay-than-hoat-tinh-cho-may-hut-mui-02

Trên đây là 2 bước đơn giản thay than hoạt tính cho máy hút mùi, để tăng hiệu quả và thời gian sử dụng, sau 3 tháng thay mới bạn nên đem vỉ lọc than hoạt tính ngâm vào nước nóng, để cho lớp dầu mỡ tan ra, giải phóng bớt những phân tử gây mùi trong vỉ lọc. Sau đó đem phơi khô và lắp lại vào máy. Làm như vậy sẽ giúp than hoạt tính hoạt động lâu hơn. Sau 1 năm bạn mới phải thay mới lại lớp than hoạt tính này. Trong trường hợp bạn không biết cách thay màng lọc than hoạt tính, bạn không nên tự ý thực hiện mà nên tìm đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật tại nơi mua hàng.

Xem thêm : Vì sao chọn máy hút mùi ống khói nhập khẩu?