1
Bạn cần hỗ trợ?

4 loại đầu đốt phổ biến trong bếp gas

660 views 25/06/2018

4 loại đầu đốt phổ biến trong bếp gas là những loại nào ? Đầu đốt đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu suất nấu nướng và tuổi thọ của bếp gas, tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn nên chọn loại bếp gas có đầu đốt phù hợp.

Đầu đốt thông thường

Loại đầu đốt này thường được dùng trong các loại bếp gas đơn giá rẻ hay bếp gas đôi giá rẻ. Nó có nhiều khe hở nhỏ xung quanh để đánh lửa, tỏa tròn, cháy đều và tiết kiệm thời gian đun nấu. Ngọn lửa bếp gas sẽ được phân bố đều theo hình tròn để phù hợp với mức tăng, giảm nhiệt độ trong quá trình đun nấu của gia đình.

 

4-loai-dau-dot-pho-bien-trong-bep-gas

Điểm mạnh của loại đầu đốt này là cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được. Hơn nữa, đầu đốt có tuổi thọ sử dụng kém, dễ rỉ sắt và khó vệ sinh hằng ngày.

Đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm ceramic với các rãnh nhỏ li ti trên mặt bếp giúp đốt cháy 100% lượng gas tiêu thụ. Đầu đốt này có khả năng làm chín thức ăn dưới tác động của bức xạ hồng ngoại và ngọn lửa giống như bếp gas thông thường. Nấu nướng bằng bếp gas hồng ngoại cho phép tiết kiệm 25% thời gian nấu và khoảng 30% lượng gas tiêu thụ so với bếp gas thông thường.

4-loai-dau-dot-pho-bien-trong-bep-gas-01

Đặc biệt, loại đầu đốt này cho lửa màu đỏ hồng nên không làm đen đáy nồi hay gió, nước làm tắt bếp. Mặc dù đầu đốt có độ bền cao, nhưng vì được thiết kế kiểu than tổ ong có nhiều lỗ nhỏ nên việc vệ sinh sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đầu đốt trong

Đầu đốt này được ứng dụng rộng rãi trong các dòng bếp gas hiện đại. Sử dụng đầu đốt bếp gas sẽ giúp tiết gas hơn so với bếp gas sử dụng đầu đốt thông thường. Hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ giúp đầu đốt khi hoạt động tạo ra ngọn lửa cong những tập trung và tâm điểm của nồi. Ngọn lửa luôn có được độ mạnh và không bị tạt khi gặp gió, giảm thiểu 20% thời gian nấu và tiết kiệm 25% gas.

4-loai-dau-dot-pho-bien-trong-bep-gas-02

Tuy nhiên đầu đốt này được sử dụng không phổ biến rộng rãi như đầu đốt bếp gas hồng ngoại và đầu đốt bếp gas thông thường.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt này được thiết kế thành các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho ngọn lửa phân bố tập trung và khuếch đại lớn hơn. Nhờ đó mà thức ăn sẽ được nấu chín nhanh hơn và thon ngon hơn. Loại đầu đốt này chỉ phù hợp với những loại nồi có kích thước lớn. Đặc biệt, đầu đốt xoáy tập trung lượng nhiệt tại vị trí trung tâm nên hạn chế tối đa lượng gas hao phí ra bên ngoài.

4-loai-dau-dot-pho-bien-trong-bep-gas-03

Bếp gas có sử dụng đầu đốt này có giá bán khá cao thường là trên 1 triệu đồng. Nhưng nếu so sánh giá với bếp gas dùng đầu đốt hồng ngoại thì vẫn là rẻ.

Nếu bạn muốn mua bếp gas chính hãng giá tốt hãy liên hệ với Bếp Vũ Sơn theo hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc tới Showroom gần nhất để được tư vấn miễn phí. Hân hạnh đón chào quý khách.