1
Bạn cần hỗ trợ?

5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từ bạn phải biết

394 views 25/06/2018

Trước khi mua bếp từ phù hợp cho gia đình bạn cần biết 5 bước để chọn mua được chiếc bếp hoàn hảo, thích hợp cho gian bếp của ngôi nhà mình. 5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từTrước khi mua bếp từ phù hợp cho gia đình bạn cần biết 5 bước để chọn mua được chiếc bếp hoàn hảo, thích hợp cho gian bếp của ngôi nhà mình.

Thứ nhất là kích thước bếp từ

Đo chính xác kích thức quầy bếp và không gian đặt bếp từ đó ước lượng kích thước bếp phù hợp để đặt vào bên trong. Thông thường bếp từ 2 vùng nấu sẽ có hình dáng chủ yếu là hình chức nhật, kích cỡ bếp thay đổi theo số lượng vùng nấu và thương hiệu. Những bếp từ 3 – 4 vùng nấu thường là hình vuông.

Thói quen nấu nướng của người Việt vẫn thích bếp nấu thiết kế theo hình chữ nhật với 2 vùng nấu, chỉ những gia đình đông người hay hội hợp mới mua bếp từ có 3 vùng nấu trở lên.

 

 5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từ bạn phải biết
Bếp từ phù hợp với hầu hết kích thước bếp
 

 

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay kích thước của bếp từ hoàn toàn phù hợp với kích thước của hầu hết mọi căn bếp.

Thứ hai nguồn điện trong nhà phải ổn định

Bếp từ hoạt động cần tới một nguồn điện ổn định và phù hợp, trường hợp nguồn điện yếu bếp hoạt động kém hiệu quả và gây lãng phí điện năng. Hiện nguồn điện phổ biến của Việt Nam là 220V, vì thế bạn cần lựa chọn bếp từ phù hợp với nguồn điện này. Hiện nay, hầu hết các bếp từ có mặt tại Việt Nam đều được thiết kế phù hợp với nguồn điện này.

 

 5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từ bạn phải biết
Nguồn điện dùng cho bếp từ cần phải ổn định

 

Trường hợp nguồn điện của gia đình không ổn định, bạn nên mua máy biến áp để ổn định điện năng nhằm giúp bếp hoạt động hiệu quả và tránh những hư hỏng không cần thiết. Hiện tại Siêu thị bếp Vũ Sơn có bán bếp từ phù hợp với nguồn điện tại Việt Nam, cho nên bạn không quá lo lắng về vấn đề này.

Thứ ba công suất bếp

Bếp từ đôi thương có công suất khoảng 3000W và sẽ tăng lên tương ứng với từng vùng nấu. Bếp từ có công suất cao nhất có thể đạt tới 10000W. Những dòng bếp 3 vùng nấu của Bosch, Teka hay Fagor công suất đạt tới 7200W, còn những hãng như Chefs, Nardi thì công suất dao động khoảng 4800W. Mức công suất càng cao thì khả năng tiêu thụ điện càng lớn, cho nên bạn nên cân nhắc điều này trước khi mua bếp từ.

 

 5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từ bạn phải biết-1
Công suất bếp từ càng lớn thời gian nấu chín thức ăn càng nhanh
 

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn hãy lựa chọn mức công suất phù hợp nhất, tránh gây lãng phí điện năng.

Thứ tư là chi phí bỏ ra

Bếp từ thuộc dòng bếp cao cấp cho nên giá thành của bếp khá cao. Một số dòng bếp từ của Bosch, Fagor... giá bán của bếp dao động từ 16 – 30 triệu đồng, những dòng khác như: Chefs, Canzy, Giovani... giá rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng, một số bếp từ sản xuất trong nước sẽ có giá thấp hơn thường là dưới 10 triệu đồng. Tùy vào khả năng chi trả của mình mà bạn hãy lựa chọn chiếc bếp phù hợp nhất cho gia đình.

 

  5 bước quan trọng cần biết trước khi mua bếp từ bạn phải biết-2
Bếp từ có giá bán cao hơn bếp thông thường

 

Thứ năm là nồi nấu

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ và chỉ thích hợp với nồi nấu được làm bằng kim loại và đáy nồi dày, bằng phẳng. Những bộ nồi inox, gang tráng mem hay thép thì sẽ rất phù hợp với bếp từ. Những nồi làm bằng thủy tinh, nồi đất... không thích hợp để nấu trên bếp từ. Bạn cũng nên quan tâm tới màu sắc của nồi nấu phù hợp với bếp từ để mang lại một gian bếp sang trọng và hiện đại nhé.