1
Bạn cần hỗ trợ?

5 lý do khiến lửa bếp gas có màu đỏ và cách khắc phục

732 views 25/06/2018

5 lý do khiến lửa bếp gas có màu đỏ và cách phục khắc phục như thế nào? Lửa bếp gas có màu đỏ không chỉ ảnh hưởng đến việc nấu nướng mà còn khiến bạn cảm thấy thiếu an toàn khi đun nấu, theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia, việc lửa bếp gas có màu đỏ thường do những nguyên nhân chính như sau

Thứ nhất do gas không được đốt hết

Không gian nhà bếp nhỏ, không khí lưu thông kém dẫn tới tình trạng oxy trong phòng bếp ít khiến lượng gas không được đốt cháy hết, dẫn tới ngọn lửa bị đỏ và gây lãng phí gas ra ngoài môi trường. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng này không kịp thời khắc phục cháy nổ rất dễ xảy ra. Để khắc phục tình trạng này bạn nên để ngọn lửa nhỏ lại thay vì bật to ngay, khi nào ngọn lửa có màu xanh thì bạn mới vạn lửa to hơn. Làm như vậy vừa đủ nhiệt làm thức ăn, không làm đáy nồi bị đen và tránh hao phí gas.

5-ly-do-khien-lua-bep-gas-co-mau-do-va-cach-khac-phuc

Thứ hai đầu đốt bị bẩn

Khi sử dụng bếp gas trong thời gian dài bạn quên vệ sinh đầu đốt bếp gas định kỳ, điều này khiến đầu đốt dính nhiều dầu mỡ, bụi bẩn làm tắc nghẽn khiến gas đốt ra không xanh đều và có màu đỏ. Do vậy, nhằm hạn chế tối đa tình trạng này bạn nên vệ sinh bếp thật kỹ sau mỗi lần sử dụng.

Thứ ba có thức ăn, nước, dầu mỡ dính dưới đáy nồi

Trong trường hợp bạn sơ ý để đày nồi nấu dính nước, thức ăn, dầu mỡ sẽ làm lửa đốt cháy có màu đỏ, từ đó càng làm đáy nồi đen hơn, gây mất thẩm mỹ. Vì thế, vệ sinh sạch sẽ, lau khô kỹ dụng cụ trước khi sử dụng để ngọn lửa có màu xanh và không làm đen đáy nồi nấu.

5-ly-do-khien-lua-bep-gas-co-mau-do-va-cach-khac-phuc-01

Thứ tư bình gas sắp hết

Đây thường là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa của bếp gas có màu đỏ. Để muốn biết bình gas sắp hết hay chưa bạn chỉ cần lắc nhẹ. Trong trường hợp này sử dụng bếp gas không gây nguy hiểm gì cho người sử dụng, nhưng nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh ngọn lửa đỏ làm đen vật dụng nấu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn bếp.

Thứ năm do bình gas có chứa nhiều tạp chất

Những bình gas giá rẻ, không rõ nguồn gốc trong đó có chứa nhiều tạp chất, khi nấu ngọn lửa sẽ có màu đỏ. Với trường hợp này bạn nên mua bình gas có thương hiệu, vỏ bên ngoài không bị gỉ sét, tuyệt đối không dùng bình gas giá rẻ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn cũng nên gọi nhân viên kỹ thuật kiểm tra, khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

 

 5-ly-do-khien-lua-bep-gas-co-mau-do-va-cach-khac-phuc-02

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra 5 nguyên nhân khiến ngọn lửa bếp gas có màu đỏ và cách khắc phục. Để sử dụng những sản phẩm chất lượng hàng đầu với giá rẻ nhất bạn hãy tìm mua bếp gas tại Siêu thị bếp Vũ Sơn. Đây là một trong những đại lý bán hàng uy tín hàng đầu với giá bán rẻ nhất tại Hà Nội và khắp cả nước. Đặc biệt, khi mua hàng tai đây khách hàng có cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn đến từ cửa hàng và nhà sản xuất.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ tới số 043 876 8888 – 0943 822 822 hoặc đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm : Hiểm họa khôn lường khi dùng bếp gas du lịch giá rẻ