1
Bạn cần hỗ trợ?

8 quy tắc “vàng” sử dụng bếp gas an toàn bạn cần biết

406 views 25/06/2018

Cháy nổ rất dễ xảy ra nếu trong quá trình sử dụng bếp gas bạn không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn, vì thế, để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro không đáng có thì bạn cần tuân thủ theo đúng 8 quy tắc “vàng” dưới đây.

8 quy tắc " vàng " bạn cần biết

Quy tắc 1: Bình gas phải được để thẳng đứng, đặt cách xa nguồn lửa ít nhất 20m, cách các vật dụng đồ điện của gia đình như: ti vi, tủ lạnh, đầu đĩa, lò vi sóng… Trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

8-quy-tac-vang-su-dung-bep-gas-an-toan-ban-can-biet

Quy tắc 2: Khi sử dụng bếp gas cần thực hiện theo các thứ tự như sau: mở van bình gas → bật bếp → điều chỉnh nguồn lựa thích hợp theo từng món ăn → tắt bếp → khóa van đường ống dẫn gas.

Quy tắc 3: Hằng ngày sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh lau chùi các thiết bị sử dụng gas, không để các vật nặng đè lên dây dẫn gas và không để dây dẫn gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.

 

 8-quy-tac-vang-su-dung-bep-gas-an-toan-ban-can-biet-01

 

Quy tắc 4: Cần nhớ khi dùng xong bếp phải khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa van các thiết bị sử dụng.

Quy tắc 5: Khi phát hiện có mùi gas bất thường cần ngưng sử dụng bếp, khóa các van của bình gas → dùng bình bọt xà phòng để phát hiện chỗ rò rỉ gas → không đóng hoặc ngắt công tắc điện, mở của thông thoáng → báo ngay cho nhà cung cấp để xử lý.

Quy tắc 6: Trong trường hợp bật bếp nhiều lần mà bếp không hoạt động hãy dừng lại 1 phút để phân tán hết mùi gas, sau đó mới bật bếp trở lại.

Quy tắc 7: Không sử dụng các nguồn lửa ngoài không rõ nguồn gốc để mồi bếp. Trong trường hợp này bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật để sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Quy tắc 8: Bảo hành, bảo dưỡng bếp theo định kỳ. Việc bảo dưỡng giúp bếp hoạt động hiệu quả, kịp thời phát hiện những sự cố bất ngờ và phòng tránh những tai nạn không đáng có.

 

 8-quy-tac-vang-su-dung-bep-gas-an-toan-ban-can-biet-02

 

Đặc biệt, bạn nên sử dụng bếp gas, bình gas an toàn, chất lượng tuyệt đối không nên sử dụng bếp gas giá rẻ, bình gas han gỉ không rõ nguồn gốc. Khi không biết xử lý tình huống thì hãy gọi tới 114 hoặc cơ sở phân phối gas để khắc phục.

Nếu cò bất cứ thắc mắc nào về an toàn sử dụng gas hay bảo dưỡng, thay mới hệ thống bếp gas cho gia đinh, nhà hàng… hãy liên hệ ngay tơi Siêu thị bếp Vũ Sơn để được tư vấn thêm.

Địa chỉ: 217 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 043 876 8888 – 043 876 9999

Xem thêm : Top 5 nguyên tắc tăng tuổi thọ bếp gas