1
Bạn cần hỗ trợ?

Bạn đã biết gì về máy hút mùi? - Thiết bị nhà bếp

188 views 25/06/2018

Bạn đã biết gì về máy hút mùi chưa? Máy hút mùi là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình, với những gia đình lần đầu sử dụng máy hút mùi chắc còn nhiều bỡ ngỡ, chưa biết máy hoạt động như thế nào, cấu tạo ra sao, hãy cũng Siêu thị Bếp Vũ Sơn tìm hiểu về dòng sản phẩm hiện đại và thông minh này nhé.

Tìm hiểu máy hút mùi là thiết bị như thế nào?

Bạn đã biết gì về máy hút mùi? Máy hút mùi được xem là một thiết bị nhà bếp được chế tạo đặc biệt có công dụng hút khử mùi những mùi khó chịu xuất hiện trong quá trình nấu nướng. Nhờ có máy mà không khí nhà bếp luôn trong lành, thoáng mát và dễ chịu. Máy hút mùi được cấu tạo bởi 3 phần chính đó là:

Thân máy: Là bộ phận có thể nhìn thấy bên ngoài. Phần thân được cấu tạo như một mái che nhằm ngăn không cho bụi bẩn không thể đi vào bên trong máy làm hư hại động cơ.

 ban-da-biet-gi-ve-may-hut-mui
Thân máy hút mùi để bảo vệ động cơ bên trong máy

Hệ thống quạt: Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu được trong máy hút mùi. Nhờ có hệ thống quạt này mà máy sẽ thổi không khí và khí thải, mùi khó chịu sẽ được đẩy ra bên ngoài qua đường ống dẫn. Tuy nhiên, hiện máy hút mùi đều áp dụng cơ chế khử mùi trực tiếp mà không cần thải ra bên ngoài qua đường ống dẫn. Máy hút mùi loại này thường được thiết dành riêng cho nhà chung cư hay những căn bếp nhỏ khi không cần phải lắp đặt đường ống phức tạp.

Bộ lọc: Máy cũng bao gồm các bộ lọc và đường dẫn để thực hiện chức năng hút khử mùi.

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi

Để trả lời câu hỏi bạn đã biết gì về máy hút mùi? Chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của nó. Thực tế Máy hút mùi hoạt động rất đơn giản. Sau khi máy đã được khởi động, hệ thống quạt sẽ tạo thành dòng khí lưu kéo không khí có mùi thức ăn, khí gas, dầu mỡ... ra khỏi khu vực bếp nấu. Khi khí đã được hút vào luồng khí sẽ đi qua bộ lọc, dầu mỡ được giữ lại, các khí thải được thải ra bên ngoài qua đường ống dẫn gắn trên tường hay trần nhà, trả lại gian bếp thoáng mát, dễ chịu và sạch mùi hôi.

 ban-da-biet-gi-ve-may-hut-mui-01
Máy hút mùi thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp

Đối với máy hút mùi hiện đại, không cần đường ống mà khí thải sẽ được xử lý ngay bên trong, sau đó đưa không khí sạch trả lại phòng bếp. Máy hút này còn được gọi là máy hút mùi  bằng than hoạt tính, sau 6 tháng nên thay than một lần để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Đánh giá tầm quan trọng của máy hút mùi

Máy hút mùi có tầm quan trọng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện đại, căn bếp cũng được thiết kế khép kín, đặc biệt là những nhà chung cư căn bếp thường nhỏ và hẹp. Khi nấu ăn mùi thức ăn, dầu mỡ, khí gas... dễ lưu lại, ám vào quần áo, ghế sofa... khiến ngôi nhà tràn ngập mùi khó chịu. Nhưng với sự có mặt của chiếc máy hút mùi trong nhà bếp, vấn đề này sẽ nhanh chóng được khắc phục.

 ban-da-biet-gi-ve-may-hut-mui-02
Thiết kế hiện đại của máy hút mùi
 

Nhờ có nhiều chế độ hút mùi nên toàn bộ mùi khó chịu trong nhà bếp sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn toàn, mang lại bầu không khí thoáng mát, dễ chịu cho cả nhà. Hơn thế, máy hút mùi được thiết kế tinh tế, ngoài chức năng khử mùi nó còn là một vật trang trí khiến căn bếp trở nên hiện đại, sang trọng và nổi bật hơn.

Bài viết bạn đã biết gì về máy hút mùi chúng tôi vừa cung cấp hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Để tham khảo các mẫu máy hút mùi mới nhất, có kiểu dáng hiện đại nhất hãy truy cập vào trang website của Siêu thị bếp Vũ Sơn http://bepvuson.com.vn/ hoặc đến mua sắm trực tiếp tại các hệ thống Vũ Sơn gần nhất.

Xem thêm : Những thông tin cần biết trước khi mua máy hút mùi