1
Bạn cần hỗ trợ?

Bật mí cách chọn đúng nồi dùng cho bếp từ

239 views 25/06/2018

Cách nào chọn đúng nồi dùng cho bếp từ? Bếp từ là dòng bếp hiện đại mang lại nhiều tiện ích và an toàn cao cho người sử dụng, tuy nhiên, không phải loại nồi nào cũng thích hợp để nấu trên bếp từ, vậy đâu là nồi nấu phù họp cho bếp từ để mang lại hiệu quả nấu nướng tốt nhất?

Những cách để chọn nồi phù hợp với bếp từ

Muốn bếp từ phát huy hết công năng của mình và tăng hiệu quả nấu nướng cao thì lựa chọn nồi nấu phù hợp là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Không giống với các bếp nấu thông thường, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn được đặt dưới bề mặt bếp (thường là kính cường lực, cách điện, cách nhiệt) sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng vài milimet trên mặt bếp. Chính vì thế bếp từ chỉ thích hợp sử dụng với những nồi nấu có chất liệu nhiễm từ.

bat-mi-cach-chon-dung-noi-dung-cho-bep-tu

Bộ nồi nấu trên bếp từ phải có đáy bằng phằng, không dùng nồi có đáy nhọn, đáy trũng cũng như không dùng nồi được làm từ nhôm, đồng. Tốt nhất khi mua nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn mua những nồi làm bằng kim loại, hợp kim hay là inox.

Ngoài ra, khi mua nồi dùng cho bếp từ bạn cần chú ý tới những vấn đề như sau:

  • Khi đi mua nồi nên mang theo một thanh nam châm để kiểm tra xem nồi có thể dùng cho bếp từ động không. Nếu thanh nam châm hút ở đáy nồi thì có thể dùng được cho bếp từ và ngược lại.
  • Khi đi mua nồi bạn quan sát các ký hiệu như: biểu tượng lò xo hay induction có thể dùng được cho bếp từ hay không.

bat-mi-cach-chon-dung-noi-dung-cho-bep-tu-01

  • Nên mua nồi của các thương hiệu nổi tiếng như: Elo, Silit, Faster, Fagor... để nhận được sự tư vấn kỹ càng của người bán hàng.
  • Do nguyên lý hoạt động đặc biệt, cho nên chỉ những nồi nấu có đặc tính nhiễm từ không nên sử dụng những nồi làm bằng thủy tinh, nồi đấy, sành sứ trên bếp từ.

Trong những trường hợp bạn muốn sử dụng những loại nồi không có khả năng nhiễm từ dùng trên bếp từ, bạn có thể đặt dưới đáy nồi 1 lớp sắt hay inox. Tuy nhiên, cách làm này sẽ gây nguy hiểm cho người dùng khi vô tình chạm vào bề mặt miếng sắt hay tốn điện năng hơn.

 

 bat-mi-cach-chon-dung-noi-dung-cho-bep-tu-02
 

 

Việc sử dụng đúng nồi dành cho bếp từ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn, nâng cao tuổi thọ của bếp nấu cũng như tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hiệu quả. Để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích về nhà bếp, quý khách hàng hãy truy cập vào trang thông tin của bếp Vũ Sơn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 043 876 8888 – 0943 876 9999.

Xem thêm : Nồi nấu Elo cho bữa ăn thơm ngon và trọn vị