1
Bạn cần hỗ trợ?

Bếp hồng ngoại sử dụng sao cho đúng cách và an toàn?

92 views 31/10/2019

Bếp hồng ngoại ngày càng xuất hiện phổ biến ở gian bếp mỗi gia đình. Nhưng bạn đã biết sử dụng đúng cách chưa? Đọc ngay bài viết này để tham khảo cách sử dụng đúng và an toàn nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

1. Sử dụng ổ cắm riêng

Công suất của bếp hồng ngoại lên đến 2000W nên khi đun nấu cần sử dụng ổ cắm điện riêng để tránh chập mạch hoặc cháy nổ.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo nguồn điện gia đình đang dùng đủ cung cấp cho bếp. Để chắc chắn hơn, bạn cần trang bị ổn áp nhằm ổn định nguồn điện và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại.

2. Khi khởi động bếp, không mở nhiệt độ cao

Với thoải quen làm nóng nồi chảo trước khi nấu, nên rất nhiều người mở nhiệt độ cao ngay từ đầu khi vửa khởi động bếp.

Thế nhưng, bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng khá nhanh nên để nhiệt độ cao rất dễ làm cháy nồi, chảo. Do đó, bạn nên mở nhiệt độ ở mức thấp và tăng dần về sau.

3. Sử dụng nồi kích cỡ phù hợp

Dẫu biết rằng bếp hồng ngoại không hề kén nồi, thế nhưng, lựa chọn chiếc nồi nấu có đáy phẳng và vừa với vòng tròn hồng ngoại (khoảng 10-26cm) sẽ giúp công việc nấu nướng được nhanh chóng, tiết kiệm lượng nhiệt, điện và thời gian nấu nướng. Hạn chế sử dụng nồi quá to hoặc kéo lê để tránh làm xước mặt bếp.

4. Tiết kiệm điện năng

Vì bếp hồng ngoại vẫn giữ được nhiệt sau khi tắt bếp, nên bạn có thể tắt bếp trước vài phút khi nấu ăn xong để tiết kiệm điện. Cách này khá hiệu quả khi bạn nấu các món hầm, xào đấy.

Hướng dẫn sử dụng an toàn và bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách

- Tuyệt đối không được chạm tay vào mặt bếp khi đang nấu nướng và vừa tắt bếp để tránh bị bỏng.

- Không nên rút phích điện ra ngay sau khi tắt bếp bởi quạt tản nhiệt để làm mát bếp khi ấy vẫn còn hoạt động. Chỉ rút khi quạt ngừng (không còn nghe tiếng kêu từ bếp phát ra).

- Nên lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp, và lau sạch mặt bếp sau khi nấu xong (đợi mặt bếp nguội, không lau khi còn đang nóng).

- Chọn nơi thoáng mát để đặt bếp, tạo điều kiện cho quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, tránh những nơi gần nước, lửa hoặc các thiết bị điện tử tỏa nhiệt như tủ lạnh, tủ đông, tivi,...

Hi vọng bài viết này giúp bạn biết rõ hơn về cách sử dụng an toàn cũng như cách bảo quản bếp hồng ngoại đúng cách.

Chúc bạn thành công!!!