1
Bạn cần hỗ trợ?

Các mẹo nhỏ giúp tủ lạnh nhà bạn tiết kiệm điện hiệu quả

556 views 29/10/2019

Nếu bạn sử dụng tủ lạnh không đúng cách, dẫn đến việc tiêu hao điện năng và giảm tuổi thọ đáng kể là điều đương nhiên. Vì thế, STĐM Đại Thanh sẽ hướng dẫn bạn những mẹo giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả trong quá trình sử dụng qua bài viết này nhé!.

1. Bọc kín thực phẩm khi cho vào tủ lạnh

Việc làm này vừa giúp cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon trong môi trường lạnh, vừa giúp máy nén của tủ làm việc hiệu quả hơn khi công suất hoạt động ít hơn. Từ đó, tiết kiệm được 1 phần điện năng.

2. Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh thường xuyên và quá lâu

Khi bạn đóng mở cửa tủ lạnh, nhiệt độ thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ tăng lên, khiến máy nén phải vận hành điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ ẩm và độ lạnh trong tủ.

Do đó, khi đóng mở cửa thường xuyên hay quá lâu sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn hao tốn điện năng khá nhiều.

3. Chứa vừa đủ thực phẩm trong tủ lạnh

Chắc hẳn bạn khá thắc mắc về mẹo này phải không, khi để thực phẩm nhiều như vậy sẽ khiến tủ hoạt động nhiều và tiêu hao điện năng mới đúng chứ? Nhưng không phải vậy. Khi bạn cho thực phẩm chứa vừa đầy trong tủ lạnh, sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong tủ được cân bằng vì các thực phẩm sẽ tự làm lạnh lẫn nhau.

Do đó, việc cho thêm những bình nước đá hoặc túi đá lạnh vào tủ khi không chứa nhiều thực phẩm sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể đấy.

4. Tuyệt đối không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Hơi nóng của thức ăn sẽ làm nóng không khí bên trong tủ, khiến máy nén phải hoạt động nhiều hơn để duy trì lại hơi mát. Vì thế, không những không tiết kiệm mà còn tiêu hao thêm nhiều điện năng.

5. Tắt tính năng làm đá tự động

Tủ lạnh nhà bạn sẽ cần đến rất nhiều điện năng để thực hiện tính năng này. Vì thế, hãy tắt chúng ngay khi không có nhu cầu sử dụng hoặc đá trong hộp đã có nhiều.

6. Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng

Là bộ phận được lắp sau tủ lạnh, dàn ngưng thực hiện chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén. Một khi dàn ngưng được hoạt động tốt, thì máy nén không mất nhiều điện năng để làm lạnh thực phẩm. Ngoài ra, thực phẩm cũng sẽ được bảo quản tốt hơn rất nhiều.

Do đó, bạn cần vệ sinh dàn ngưng tủ theo định kỳ 6 tháng/lần để giảm thiểu lượng bụi bẩn bám vào.

7. Thường xuyên kiểm tra viền đệm cửa tủ

Viền đệm cửa có chức năng ngăn cho nhiệt độ bên trong tủ không bị rò rỉ ra bên ngoài. Vì thế, khi chúng bị cong hoặc rách, khí lạnh bên trong sẽ thoát ra và khí nóng bên ngoài tràn vào, khiến máy nén tủ hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ.

8. Tránh xa các nguồn nhiệt

Hãy cố gắng thiết kế không gian sao cho không để tủ lạnh gần những thiết bị tỏa nhiệt như lò nướng hoặc dưới ánh sáng mặt trời. Bởi các nguồn nhiệt trên sẽ làm nóng tủ và ảnh hưởng đến máy nén đang hoạt động.

Hi vọng với những mẹo trên giúp bạn khắc phục các lỗi đang vấp phải, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ.

Chúc bạn thành công!!!