1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách dùng bếp gas kết hợp điện từ an toàn và tiết kiệm

242 views 25/06/2018

Làm sao để dùng bếp gas kết hợp điện từ an toàn và tiết kiệm? Sử dụng bếp gas kết hợp điện từ giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, tuy nhiên, sử dụng như thế nào để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm nhiên liệu không phải người nội trợ nào cũng biết.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng

1. Trước khi lắp bếp gas kết hợp điện từ cần kiểm tra hệ thống điện của gia đình có an toàn không, đảm bảo nguồn điện 220V. Nếu nguồn điện chập chờn sử dụng máy ổn áp để ổn định nguồn điện cho gia đình.

cach-dung-bep-gas-ket-hop-dien-tu-an-toan-va-tiet-kiem

2. Đặt bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Cách tường ít nhất 15cm, để xa các vật khác tối thiểu 5cm, cách 20m đối với những đồ dụng dễ cháy: xăng, dầu, không nên để gần tivi, lò vi sóng, đầu đĩa, tủ lạnh…

3. Khi chiên, rán, xào thức ăn không nên rời khỏi bếp vì nếu để quên sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tránh để nồi nấu không có thức ăn lên mặt bếp đang bật có thể khiến mặt bếp nứt vỡ.

4. Khi dùng xong khóa van gas, ngắt nguồn điện để bề mặt bếp nguội sau đó vệ sinh để tránh bề mặt bếp hoen rỉ. Vì được làm bằng chất liệu cao cấp nên việc vệ sinh trở nên dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn như các loại bếp nấu thông thường.

Cách tiết kiệm nhiên liệu cho bếp

1. Khi nấu trên bếp gas kết hợp điện từ không nên tắt bật nhiều lần, vì sẽ gây lãng phí gas. Đối với vùng nấu bếp điện từ nên tắt bếp trước vài phút tận dụng lượng nhiệt vẫn còn trên bề mặt bếp để làm nóng và chín thức ăn.

cach-dung-bep-gas-ket-hop-dien-tu-an-toan-va-tiet-kiem-01

2. Không nên thường xuyên dùng ở nhiệt độ cao vì nêu dùng ở nhiệt độ cao để làm nóng chảo trước khi cho thức ăn vào có thể khiến xoong chảo hoặc thức ăn bị cháy. Vì thế, bạn nên chọn chế độ nấu thích hợp với từng món ăn đảm bảo thức ăn vừa ngon lại tiết kiệm nhiên liệu.

3. Khi nấu bạn cần chọn dụng cụ nấu thích hợp, dụng cụ nấu có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ là sự lựa chọn thích hợp. Không nên dùng muỗng kim loại vì chúng sẽ dẫn nhiệt nhanh, còn muỗng nhựa có thể tan chảy.

4. Để nồi nấu có thể hấp thụ tối đa lượng nhiệt phát ra từ bếp, bạn nên chọn đúng nồi nấu. Nồi nấu thích hợp nhất cho bếp là được làm bằng inox, gang tráng men hay thép tráng men.

Ngoài ra, nếu trong thời gian sử dụng nếu gặp bất cứ trục trặc nào không rõ nguyên nhân bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật, để bếp có thể hoạt động trở lại bình thường. Tuyệt đối không tự ý sửa vì sẽ gây hỏng và bếp sẽ không hoạt động tốt như trước.

Hi vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đã có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas kết hợp điện từ hiệu quả và tiết kiệm cho cả gia đình.