1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách khắc phục lỗi Tivi không kết nối được Internet

130 views 16/12/2019

Nhu cầu sử dụng smart tivi, internet tivi ngày càng tăng, tuy nhiên người dùng hay vấp phải lỗi không kết nối được mạng internet khi sử dụng thiết bị. Vậy làm cách nào để khắc phục được một cách thật nhanh chóng? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được

Cách 1: Kiểm tra modem internet

Thực chất cách này là việc kiểm tra modem và tivi kết nối mạng internet được chưa thông qua wifi hoặc dây cáp.

Các bạn truy cập vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra. Nếu như hiện biểu tượng dấu X như hình dưới thì đồng nghĩa với việc tivi nhà bạn vẫn chưa kết nối được mạng internet.

Bạn cần làm những việc dưới đây:

1. Tiến hành kiểm tra các dây kết nối mạng internet từ modem đã chắc chắn hay chưa.

2. Tắt modem và đợi khoảng 30s sau khởi động lại.

3. Nếu như tivi đã kết nối thành công với modem nhưng vẫn chưa vào được mạng các bạn có thể tham khảo Cách 2.

4. Các bạn nên thử sử dụng các thiết bị khác như Smartphone, laptop để kiểm tra xem kết nối mạng internet có bình thường hay không.

5. Trong trường hợp các thiết bị đều không thể truy cập mạng internet, các bạn cần phải thực hiện liên lạc tới bên cung cấp dịch vụ internet để khắc phục điều này.

6. Nếu tivi của bạn gặp phải trường hợp không thể kết nối mạng internet mà các thiết bị khác vẫn kết nối được các bạn hãy tham khảo Cách 3.

Cách 2: Khắc phục lỗi kết nối mạng tivi không thành công

Trong trường hợp tivi của bạn đã có thể kết nối tới modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X như hình dưới, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.

Bước 1: Các bạn truy cập vào mục Cài đặt IP như hình dưới.

Bước 2: Tại để có thể thiếp lập IP cho tivi cũng như khắc phục lỗi tivi không kết nối mạng internet được chúng ta lựa chọn Nhập thủ công như hình dưới.

Bước 3: Tiếp đó các bạn tiến hành nhập thông tin IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server.

Các bạn có thể liên hệ tới nơi cung cấp dịch vụ mạng để lấy các thông tin này và cài đặt cho thiết bị.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc tivi

Sau khi cả 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi tivi không kết nối mạng internet được bạn có thể lựa chọn thực hiện việc Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình.

Trong trường hợp chiếc tivi của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành thiết bị để tiến hành sửa chữa.

Trên là những cách đơn giản nhất để có thể khắc phục nhanh chóng lỗi tivi không kết nối mạng internet được thông qua modem, wifi của gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 9mobi.vn