1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy rửa bát

326 views 25/06/2018

Hôm nay Bếp Vũ Sơn xin chia sẻ cách khắc phục những lỗi thường gặp ở máy rửa bát - máy rửa bát hiện là một thiết bị nhà bếp không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy sẽ xuất hiện một số lỗi khi bạn thực hiện thao tác sai hay do vấn đề về kỹ thuật.

Máy rửa bát không hoạt động

Nguyên nhân: Có thể là do những trường hợp như:cầu chì bị đứt, cầu dao bị cúp, nguồn điện chưa mở, áp lực nước vào máy yếu, cửa máy chưa đóng chặt.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-may-rua-bat

 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại nguồn điện, nguồn nước cung cấp cho máy, đảm bảo cửa máy đã được đóng chặt để đảm bảo an toàn. Trường hợp nguồn điện quá tải bạn nên rút bớt các thiết bị điện không cần thiết khi được cắm chung với ổ điện của máy rửa bát hoặc thay cầu chì mới hoặc gạt cầu dao trở lại.

Độ ồn lớn

Nguyên nhân: Khi máy rửa bát đang hoạt động độ ồn của máy phát ra có thể là do quá trình nghiền thức ăn (cứng và mềm) dính trên bát đĩa và hốc chứa nước tẩy rửa. Cũng có thể do dao muống đặt cạnh nhau, tiếng kêu của mô tơ.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-01

Cách khắc phục: Sắp xếp dụng cụ bát đĩa trong máy một cách khoa học, ngăn nắp. Máy rửa bát nên được sử dụng thường xuyên để tránh các gioan trong máy bị khô, khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn lớn.

Bát đĩa, dụng cụ nấu chưa sạch

Nguyên nhân: Có thể bạn đã lựa chọn chương trình rửa không phù hợp với lượng thức ăn còn dính lên bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ nấu. Lắp giá kệ trong máy không đúng khiến nước không thể làm sạch mọi vị trí trên bát đĩa.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-02

Cách khác phục: Nếu bát đĩa có những vết bẩn cứng đầu hay dính thức ăn nhiều, bạn nên chọn chương trình rửa kỹ hay ngâm trước khi rửa. Đồng thời, lắp lại giá kệ trong máy đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bát đĩa, ly tách có dính các chấm đốm, màng phim

Nguyên nhân: Nguồn nước cấp cho máy không sạch có chứa quá nhiều khoáng chất, nhiệt độ nước cấp thấp, xếp bát đĩa quá nhiều, không phù hợp, chất tẩy rửa không phù hợp hay lượng nước tẩy không đúng.

Cách khắc phục: Lấy toàn bộ các vật dụng là kim loại ra khỏi máy, chọn chu kỳ rửa lâu, khởi động máy trước 15 – 20 phút để máy đi vào chế độ rửa của mình. Có thể rót 2 tách giấm trắng đặt vào bên trong máy, đóng chặt cửa trong quá trình sử dụng.

Máy rửa bát bị rỏ rỉ

Nguyên nhân: Sử dụng quá nhiều xà phòng, chất tẩy rửa làm lượng bọt xà phòng xuất hiện quá nhiều, khiến chúng tràn ra bên ngoài hoặc vị trí đặt máy rửa bát không cân bằng.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-may-rua-bat-04

Cách khắc phục: Nên chú ý lựa chọn lượng xà phòng, chất tẩy rửa thích hợp với lượng đồ dùng trong máy, lắp đặt máy tại vị trí bằng phẳng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy rửa bát còn xuất hiện các lỗi như: nước đọng trong máy, xuất hiện hơi nước... Trong những trường hợp như vậy bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng để biết cách khắc phục hoặc nếu không chắc chắn về việc mình làm hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.
 
Siêu thị biết Vũ Sơn ngoài việc cung cấp, phân phối các thiết bị nhà bếp như: bếp từ, bếp điện, bếp gas, máy hút mùi, máy rửa bát... để người tiêu dùng, còn có bộ phận kỹ thuật viên luôn sẵn sàng giúp khắc phục mọi sự cố. Để được sử dụng các dịch vụ tại Vũ Sơn khách hàng hãy liên hệ tới số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm : Vì sao đồ gia dụng Đức được khách hàng yêu thích sử dụng?