1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách khắc phục sự cố rò rỉ khí gas an toàn

286 views 25/06/2018

Cách khắc phục sự cố rò rỉ khí gas an toàn nhất - Để phòng tránh những tai nạn đáng tiết trong quá trình sử dụng bếp gas, bạn chỉ nên chọn mua bếp và bình gas tại những địa chỉ uy tín, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khi gặp sự cố liên quan đến rò rỉ khí gas nếu không kịp thời khắc phục sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho gia đình.

Nguyên nhân gây rò rỉ khí gas  

Theo các chuyên gia về điện dân dụng cho biết, khả năng rỏ rỉ khí gas dẫn tới nổ bình gas ở nhiều gia đình có thể do một số nguyên nhân như sau:

cach-khac-phuc-su-co-ro-ri-khi-gas-an-toan

Vỏ bình gas bị thủng: Vỏ bình gas bị thủng có thể là do vỏ được làm bằng những chất liệu rởm hay quá trình vận chuyển không đảm bảo an toàn.

Hở van gas: Chủ yếu là do van gas điều áp có chất lượng kém dẫn tới việc gãy hoặc hở van ga. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc nổ bình gas ở nhiều gia đình như báo chí đã đưa.

Dây gas dẫn cũ: Dây dẫn gas dùng quá lâu khiến quá trình vận chuyển gas từ bình lên bếp không an toàn, cùng với đó là tình trạng dây dẫn gas bị hở. Điều này rất nguy hiểm khi quá trình đun nấu đang diễn ra.

Bình gas giả: Những bình gas không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, không có hạn sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn tới rò rỉ khí gas.

cach-khac-phuc-su-co-ro-ri-khi-gas-an-toan-02

Tình trạng rò rỉ khí gas nếu không khắc phục kịp thời sẽ để lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho cả gia đình như: ngộ độc khí gas, nổ bình ga, cháy nhà… Với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, an toàn khi sử dụng bếp gas luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Cách khắc phục sự cố khi rò rỉ khí gas

Trước hết khi phát hiện sự cố xì khí gas thì tuyệt đối không sử dụng các thiệt bị có thể sinh ra nhiệt như: không hút thuốc, không bật công tác điện, không sử dụng điện thoại, dùng bật lửa, không đốt nến… Tốt nhất, khi phát hiện xì khí gas nên nhanh chóng ngắt cầu dao điện để cách ly nguồn điện.

Tiếp đến sử dụng đèn pin để tìm kiếm vị trí gas bị hở, đeo khẩu trang, dùng khăn ướt che mặt, dùng khăn nước xà phòng thấm quanh bình gas, ống dẫn ga lên bếp, nếu thấy bong bóng nổi lên thì đó là vị trí bị hở của bình ga. Lúc này bạn cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp khẩn cấp như: khóa van của bình gas ngay lập tức, sau đó sử dụng xà phòng cục chà lên vị trí rò rỉ nhằm lấp đầy chỗ rò. Đồng thời, thông thoáng khu vực có hơi gas nhưng không được sử dụng quạt điện.

 

 cach-khac-phuc-su-co-ro-ri-khi-gas-an-toan-01
Bếp gas âm bán tại Vũ Sơn
 

 

Trong trường hợp không phát hiện và khống chế được chỗ rò rỉ khí gas, thì phải di chuyển bình gas ra nơi thoáng mát, cách nguồn lửa ít nhất 20m cho đến khi gas trong bình đã thoát hết ra ngoài. Nếu chưa yên tâm bạn có thể thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy hoặc nơi cung cấp gas để kịp thời xử trí khi có cháy nổ xảy ra.

Để phòng tránh những tai nạn đáng tiết trong quá trình sử dụng bếp gas, bạn chỉ nên chọn mua bếp gas và bình gas tại những địa chỉ uy tín. Bình gas có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vỏ bình gas mới không cũ nát… Ngoài ra, nên mua loại bếp gas có thiết bị an toàn khi lửa tự động tắt đột ngột, thiết bị này sẽ lập tức ngắt nguồn gas không cho gas đi vào ống dẫn bếp tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng xì khí gas.

Nếu trong quá trình sử dụng bếp gas, quý khách hàng có gặp bất cứ sự số gì như: bếp gas không lên lửa, đánh lửa chậm, mâm chia lửa có vấn đề... bạn chỉ cần liên hệ tới Siêu thị bếp Vũ Sơn theo số 0981 822 822 – 0943 822 822. Vũ Sơn có dịch vụ sửa chữa bếp gas tại nhà 24/7, khi nhận được yêu cầu của khách háng, nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà giúp khách hàng khắc phục sự cố, giúp bếp hoạt động trở lại bình thường.

Xem thêm : Lý do nên mua bếp gas tại Siêu thị bếp Vũ Sơn