1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm canh bóng đón Tết cùng bếp từ Chefs

133 views 25/06/2018

Cách làm canh bóng đón Tết cùng bếp từ Chefs, Với sự trợ giúp của chiếc bếp từ Chefs, bát canh bóng thập cẩm sẽ là món ăn giúp cân bằng khẩu vị trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn.

Canh bóng được xem là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Hà Nội. Vì quá trình làm khá phức tạp và cần sự tỉ mỉ, tinh tế nên trong bữa ăn hàng ngày ít được xuất hiện. Nhưng trong mỗi dịp lễ Tết của người Hà Nội thì món canh bóng lại không thể thiếu được. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này, thì hãy tìm hiểu cách làm canh bóng bằng bếp từ Chefs dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu canh bóng

Bóng bì, giò sống, xương lợn, súp lơ trắng, súp lơ xanh, tôm nõn, đậu hà lan, cà rốt, nấm hương và các loại gia vị (mỳ chính, hạt tiêu, nước mắm...).

 

 Cách làm canh bóng đón Tết cùng bếp từ Chefs
Nguyên liệu nấu canh bóng

Các bước thực hiện

Bước 1. Đế nước canh bóng ngọt bạn dùng xương ống về hầm hoặc sử dụng nước luộc gà có sẵn. Để hầm xương trên bếp từ Chefs bạn chọn mức công suất cao nhất, khi sôi thì cho nhỏ lại. Trong khi hầm xương bạn hớt bọt rồi để sôi lăn tăn và ít hành khô đập rập, gừng nướng, ít muối vào nồi nước dùng.

Bước 2: Bóng bì mua về rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 3 giờ. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Tôm khô ngâm vào trong nước để làm mềm ra và rửa sạch trước khi cho vào nồi nấu. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Giò sống cho thêm một ít tiêu cho thơm rồi trộn đều. Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ, các loại cà rốt tỉa thành hình hoa và thái thành từng miếng mỏng. Súp lơ trắng, xanh chẻ dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Khi nước hầm xương đã được, vướt xương ra và bắt đầu thả giò sống, nấm vào đun. Khi những miếng giò sống nổi lên thì vớt ra. Sau đó cho lần lượt tất cả các nguyên liệu còn lại vào và bóng bì cho sau cùng. Đun chín các nguyên liệu và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra.

Bước 5: Vớt hết các loại rau củ, giò, bóng ra bát, khi nào ăn mới đổ nước dùng vào.

 

 

 Cách làm canh bóng đón Tết cùng bếp từ Chefs
Bát canh bóng thập cẩm

Thông thường để nấu một bát canh bóng truyền thống bằng bếp gas hay bếp than bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng với chiếc bếp từ Chefs thì thời gian nấu sẽ được rút ngăn, món ăn sẽ hoàn thiện nhanh hơn.

Trên bếp từ Chefs có nhiều chức năng nấu khác nhau như: luộc, ninh, hầm, hấp, chiên, rán, xào... giúp bạn thoải mái sáng tạo ra những món ăn vào ngày Tết.

           Chúc bạn nấu canh bóng thành công và mời gia đình cùng thưởng thức nhé!