1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc - hiệu quả nhanh chóng

242 views 30/04/2019

Làm cách nào để xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc vừa nhanh chóng vừa hiệu quả? Điều đầu tiện bạn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến những mùi hôi khó chịu đó giống như “diệt cỏ phải diệt tận gốc” và sau khi biết nguyện nhân chỉ cần có chút kinh nghiệm cộng thêm chút mẹo bạn sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu ra khỏi thiết bị của bạn.

1, Nguyên nhân gỗ rễ khiến máy rửa bát có mùi khó chịu

Muốn chữa bệnh phải bắt đúng bệnh và muốn biết cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi phải tìm đúng nguyên nhân gốc dễ. Nguyên nhận gây ra mùi hôi khó chịu ở máy rửa bát có thể đến từ một số lý do sau:

Cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc - hiệu quả nhanh chóng

  • Đường ống thoát nước vẫn bị lưu lại thức ăn thừa, dầu mỡ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát ra mùi hôi khó chịu
  • Dùng máy rửa bát nhưng không sử dụng muối làm mềm nước cũng là nguyên nhân khiến cho máy rửa bát làm vôi cặn đóng mảng bám trên khoang rửa gây ra mùi hôi.
  • Không định kỳ làm sạch khiến máy rửa bát có mùi hôi
  • Van thoát nước của máy rửa bát bị tắc nghẽn để lại mùi khó chịu
  • Tay quay trong lồng rửa và hệ thống vòi phun trong máy rửa bị thức ăn giắt vào gay mùi khó chịu
  • Không xếp bát đĩa ra ngoài sau khi rửa

3, Cách xử lý tận gốc mùi hôi khó chịu trong máy rửa bát

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc sẽ đơn giản vừa nhanh chóng lại hiệu quả đảm bảo bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng giữ cho thiết bị luôn sạch sẽ.

Cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc - hiệu quả nhanh chóng

Đầu tiên tháo và vệ sinh bộ lọc

Bước đầu tiên khi xử lý mùi hôi ở máy rửa bạn bạn hãy tháo bộ lọc, nơi có nguy cơ để lại mùi hôi nhiều nhất. mang bộ lọc ngâm với nước hoặc xà phòng pha loãng, có thể dùng baking soda, giấm trắng ….khoảng 10p để vết bẩn bở ra dùng rẻ hoặc bàn chải đánh nhẹ nhàng chúng sẽ sạch bóng và loại bỏ được mùi hôi khó chịu.

Thứ 2 xử lý mùi hôi ở khu vực khoang rửa của máy rửa bát

Cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi trong khoang rửa đơn giản bằng việc đổ 1 khoảng 300ml giấm trắng vào khoang rửa sau đó cho chạy chương trình tự động làm sạch và để chúng hoạt động bình thường. Lưu chương trình chạy với trạng thái không có đồ bên trong.

Cách xử lý có mùi hôi trong máy rủa bát và vệ sinh máy rửa bát hiệu quả hơn bạn có thể dùng phụ gia baking soda rắc vào trong lồng rửa bát và để qua đêm, đến sáng hôm sau chọn chế độ tự vệ sinh để máy chạy.

Cuối cùng dùng bàn chải vệ sinh lại máy rửa bát

Sau khi cho baking soda vào xử lý máy rửa bát có mùi hôi bạn dùng bàn chải đánh lại với những chỗ có mảng bám hoặc những vùng bẩn còn lại một cách nhẹ nhàng. Như vậy bạn đã có thể loại bỏ tận gốc mùi hôi khó chịu ở máy rửa bát.

3, Lưu ý khi xử lý mùi hôi ở máy rửa bát

Ngoài cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc nhanh chóng trên đây để công việc hiệu quả hơn bạn cần biết một số lưu ý nhỏ khi sử dụng và vệ sinh máy rửa bát như sau:

Cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi tận gốc - hiệu quả nhanh chóng

  • Mùi hôi thường gây ra từ những vết bẩn bằng chất lỏng lưu lại lâu ngày trong máy rửa bát hoặc thiết bị đã lâu không được vệ sinh dễ để lại mùi khó chịu
  • Vì vậy, Trước hết hãy đảm bảo bạn luôn vệ sinh máy rửa bát thường xuyên, loại bỏ hết thức ăn thừa trước khi xếp bát vào máy. 
  • Nếu máy rửa bát vẫn bị mùi bạn có thể sử dụng các loại chất phụ gia có tính tẩy thấp những loại khử mùi hiệu quả như dấm và baking soda.
  • Để 1 chén giấm hoặc 1 chén baking soda nơi đáy máy rửa chén bát, sau đó chọn chế độ tự làm sạch và cho máy hoạt động. Đảm bảo máy rửa bát của bạn sẽ thơm tho, sạch sẽ không còn mùi khó chịu.

Ngoài những kinh nghiệm thực tế về cách xử lý máy rửa bát có mùi hôi chúng tôi còn đem đến một số kinh nghiệm và mẹo nhỏ giúp bạn tìm ra nguyên nhận và xử lý mùi khó chịu tận gốc. Hy vọng đó sẽ là những thông tin thực sự hữu ích cho tất cả khách hàng và bạn đọc.