1
Bạn cần hỗ trợ?

Cẩn thận với những chiếc máy hút mùi đến từ Trung Quốc

264 views 25/06/2018

Khách hàng nên cẩn thận với những chiếc máy hút mùi đến từ Trung Quốc, những chiếc máy hút mùi này luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tới sức khỏe con người mà ai ít biết đến, bài viết sẽ làm rõ vấn đề vì sao bạn không nên sử dụng những thiết bị này. 

Lý do khách hàng không nên sử dụng máy hút mùi China

Trung Quốc được biết đến là một đất nước có khả năng làm giả được hầu hết các sản phẩm, từ đồ gia dụng đến các thiết bị điện tử cao cấp. Sở dĩ Trung Quốc có khả năng làm nhái hàng hóa cao siêu như vậy bởi linh kiện dễ tìm mua, đất đai rộng lớn và nguồn nhân công rẻ.

can-than-voi-nhung-chiec-may-hut-mui-den-tu-trung-quoc

  • Ngoài những dòng sản phẩm hiện đại như: điện thoại, máy tính, ti vi thì các vật dụng nhà bếp khác bếp gas, bếp điện, bếp từ và cả máy hút mùi cũng được làm giả một cách dễ dàng.
  • Riêng về mặt hàng máy hút mùi, Trung Quốc cũng có nhiều sản phẩm không tên tuổi được bày bán trên thị trường. Mặc dù, biết sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc không tốt nhưng nhiều người vẫn tìm mua vì chúng có giá rẻ và kiểu dáng phù hợp với căn bếp của gia đình Việt.

Theo đánh giá của giới chuyên gia nghiên cứu về thiết bị đồ gia dụng nhà bếp cho hay, người tiêu dùng hãy tránh xa những chiếc máy hút mùi của Trung Quốc bởi các lý do như sau:

can-than-voi-nhung-chiec-may-hut-mui-den-tu-trung-quoc-01

  • Thứ nhất : linh kiện sử dụng lắp ráp thành máy hút mùi là hàng rẻ tiền, kém chất lượng, sử dụng không bền. Vỏ ngoài thân máy dễ bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng và nếu bị trục trặc máy sẽ hoạt động kém hiệu quả, không còn khả năng hút mùi cho nhà bếp. Chưa kể, những linh kiện đó vỏ ngoài có khả năng nhiễm độc do không được sản xuất theo một dây chuyền hiện đại, chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
  • Thứ hai : công suất hút mùi thấp tiếng ồn khi sử dụng vượt quá ngững cho phép theo quy định. Những chiếc máy hút mùi nhập khẩu từ Châu Âu có công suất hút mùi dao động từ 500 – 1200m3/h, độ ồn khi phát ra dươi 48db. Ngược lại, máy hút mùi Trung Quốc có giá thành rẻ nên chất lượng sử dụng cũng không cao. Công suất hút mùi thấp không có khả năng khử sạch triệt để mùi thức ăn, mùi hôi… trong nhà bếp. Tiếng ồn phát ra quá to ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của gia đình.
  • Thứ ba : thời gian sử dụng không lâu như các dòng sản phẩm máy hút mùi cao cấp khi được sản xuất theo dây chuyền hiện đại. Đối với một chiếc máy hút mùi nhập khẩu Châu Âu, chi phí bỏ ra ban đầu là khá lớn nhưng đổi lại máy sử dụng hiệu quả, tuổi thọ cao. Còn với máy hút mùi Trung Quốc chi phí bỏ ra ít nhưng máy nhanh hỏng, thời gian sử dụng chỉ 1 – 3 năm.

can-than-voi-nhung-chiec-may-hut-mui-den-tu-trung-quoc-02

Hiện nay, trên thị trường số lượng máy hút mùi Trung Quốc được làm nhái, gắn nhãn mắc của nhiều thường hiệu nổi tiếng như: máy hút mùi Canzy, máy hút mùi Fagor, máy hút mùi Cata… khiến người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng giả nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất chất khách hàng chỉ nên mua hàng tại các đại lý, cửa hàng lớn uy tín trong cả nước.

Được biết đến là đại lý bán thiết bị nhà bếp nói chung và máy hút mùi nói riêng, Siêu thị nhà bếp Vũ Sơn tự hào là địa chỉ mua hàng uy tín của đông đảo khách hàng. Đến với Vũ Sơn khách hàng không chỉ mua được những sản phẩm chính hãng 100% với giá phải chăng mà còn có cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn như: phiếu giảm giá, phiếu đổi quà…