1
Bạn cần hỗ trợ?

Chú ý về khả năng làm sạch không khí của máy hút mùi

165 views 25/06/2018

Chú ý về khả năng làm sạch không khí của máy hút mùi, nhiều người than phiền rằng sau một thời gian sử sụng, máy hút mùi không còn làm tốt chức năng khử mùi hôi, thức ăn trong nhà bếp nữa và nó giống nhưng một vật dụng để trang trí hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

Vậy tại sao chúng ta cần chú ý về khả năng làm sạch không khí của máy hút mùi? Thực tế, máy hút mùi cũng giống với bất cứ một thiết bị nào trong gia đình, đến một thời điểm nào đó cũng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng thì mới phát huy được hết công dụng, chức năng của mình.

chu-y-ve-kha-nang-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui

Thói quen nấu ăn của người Việt là sử dụng nhiều dầu mỡ chiên xào nhưng lại không hay vệ sinh cho thiết bị này. Do vậy, sau một thời gian lớp dầu mỡ cùng bụi bẩn sẽ bám dính vào thành và xung quanh máy khiến cho thiết bị hoạt động kém và dễ hư hỏng.

Dòng máy hút mùi sử dụng than hoạt tính để làm sạch, khi dầu mỡ, bụi bẩm bám dính quá nhiều khiến khả năng lọc giảm xuống, thời gian khử mùi sẽ lâu hơn và tốn nhiều điện năng trong gia đình. Vì thế, thông thường sau từ 6 – 12 tháng sử dụng, bạn nên kiểm tra và thay lớp lọc than hoạt tính mới để máy hoạt động hiệu quả hơn. Vì đấy chính là bộ phận quan trọng nhất của máy hút mùi, nếu bộ phận này gặp sự cố thì khả năng lọc, khử mùi trong nhà bếp sẽ không còn.

chu-y-ve-kha-nang-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui-01

Ngoài máy hút mùi sử dụng than hoạt tính ra, thì dòng máy hút mùi hoạt động bằng cách hút đẩy trực tiếp ra bên ngoài qua đường ống lại trở thành thiết bị có nhiều ưu điểm hơn, khi không mất thời gian thay lớp lọc than hoạt tính.

Thực ra, máy hút mùi của các nước Châu Âu, Nhật có thiết kế rất đẹp, tính năng hiện đại tích hợp nhiều bộ phận cảm biến, tăng khả năng làm sạch không khí để rút ngắn thời gian khử mùi, cảm biến độ bẩn để bảo hiệu thời gian vệ sinh lõi lọc... Giá của các loại máy hút mùi này khá cao và phù hợp với thói quen nấu ăn của người Việt.

Nếu quan tâm tới chất lượng, thiết kế thì dòng máy hút mùi được sản xuất Châu Âu sẽ đáp ứng được yêu cầu của người nội trợ và tôn lê vẻ đẹp ấn tượng của phòng bếp. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thì máy hút mùi sản xuất trong nước hay lắp ráp tại Malaysia, Trung Quốc thì sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Vì thế, tùy vào thói quen, nhu cầu bạn hãy lựa chọn chiếc máy hút mùi phù hợp nhất cho gia đình của mình.

chu-y-ve-kha-nang-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui-02

Máy hút mùi là thiết bị cần thiết cho căn bếp hiện đại, nhưng nếu muốn bếp nấu thông thoáng hơn thì gia đình bạn có thể dùng thêm quạt hút đẩy hoặc thêm cửa sổ để hiệu quả hút mùi sẽ cao hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy hút mùi chính hãng và giá tốt, hãy đến với siêu thị Bếp Vũ Sơn, vui lòng gọi tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc tới Showroom gần nhất của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm : Kích thước phổ biến của các dòng máy hút mùi