1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn đề phòng mua phải bếp từ kém chất lượng

287 views 25/06/2018

Bếp từ hiện không còn quá xa lạ với nhiều gia đình bởi khả năng nấu ăn nhanh và thông dụng của mình. Tuy nhiên, chính điều này khiến số lượng, mẫu mã của bếp ngày càng đa dạng khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Hiện tại thị trường Việt, bếp từ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Rất nhiều bếp từ còn làm giả, làm nhái của các thương hiệu nổi tiếng để đánh lừa người tiêu dùng. Những bếp từ kém chất lượng thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, công suất bếp thấp 800 – 1800W, sử dụng các loại linh kiện kém khiến sản phẩm nhanh hư hỏng và kèm theo nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Theo ý kiến của các chuyên gia, bếp từ kém chất lượng thường chỉ được bán tại các cửa hàng, địa chỉ kinh doanh nhỏ, tự phát. Mặt khác, khi mua bếp mà người bán không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành, chứng nhận chất lượng, chứng nhận độ an toàn... thì đó có thể là hàng giả, khách hàng không nên mua sản phẩm.

Một điểm nữa để giúp khách hàng nhận định được sản phẩm mua có phải là hàng giả hay không chính là nhìn vào thiết kế bên ngoài và giá thành sản phẩm. Thường những bếp từ kém chất lượng mặt bếp không sáng bóng, bếp có trọng lượng nhẹ, cầm không chắc chắn và nếu là bếp từ chính hàng thì chúng sẽ có bán bán khá cao.

 Hướng dẫn đề phòng mua phải bếp từ kém chất lượng
Bếp từ nấu ăn nhanh

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bếp từ, nhân viên bán hàng tại Siêu thị bếp Vũ Sơn cho biết: Bếp từ là loại bếp an toàn, tiết kiệm điện nhưng nếu mua phải bếp giả, kém chất lượng thì tiền sửa chữa và thay thế linh kiện cũng khá tốn kém và không an toàn khi sử dụng. Khách hàng không vì ham rẻ mà mua những loại bếp không có nguồn gốc rõ ràng, tốt nhất nên mua tại các cửa hàng, siêu thị điện máy uy tín, chất lượng hay mua bếp của các thương hiệu lớn được nhiều người biết đến để tránh tiền mất tật mang.

Trong trường hợp người tiêu dùng mua phải bếp từ kém chất lượng thì cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn kỹ thuật để sử dụng bếp an toàn. Chẳng hạn, khi nấu không nên để bếp hoạt động ở mức công suất tối đa, sử dụng nguồn điện riêng không lẫn với các thiết bị điện khác trong nhà, không chạm vào mặt bếp khi bếp đang hoạt động... Đối với những gia đình nguồn điện đã cũ thì không nên sử dụng bếp được cắm 2 bếp từ cùng một ổ cắm vì có thể gây quá tải hoặc chạm mạch điện làm cháy hay đứt cầu chì.

 

 Hướng dẫn đề phòng mua phải bếp từ kém chất lượng
Chỉ mua bếp từ tại các cửa hàng chính hãng

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả nấu nướng cao, bạn nên tìm mua bếp từ của các thương hiệu như: Chefs, Fagor, Dmestik, Cata, Bosch... Hiện các thương hiệu bếp này được bày bán tại hệ thống Siêu thị bếp Vũ Sơn – 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Khách hàng liên hệ mua hàng và tư vấn bằng cách liên hệ qua số 043 876 8888 – 043 876 9999.