1
Bạn cần hỗ trợ?

Đồ nhựa có sử dụng an toàn được trong lò vi sóng?

177 views 25/06/2018

Nếu bạn đang phân vân không biết đồ nhựa nào có thể dùng trong lò vi sóng? Sử dụng đồ nhựa có an toàn không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì hãy cùng Siêu thị bếp Vũ Sơn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Nhựa nào được dùng trong lò vi sóng?

Cách đơn giản nhất để nhận biết hộp nhựa có thể dùng trong lò vi sóng an toàn khi có dòng chữ “microwave-safe” hay “microwaveble” ghi trên sản phẩm. Đây là những sản phẩm này được cấu tạo bằng chất dẻo an toàn, không có chứa các chất hóa học độc hại, không hòa tan vào thức ăn khi sử dụng trong lò.

 do-nhua-co-su-dung-an-toan-duoc-trong-lo-vi-song
Nhựa chất lượng có thể dùng trong lò vi sóng
 

Thời gian sử dụng những đồ dùng bằng nhựa trong lò vi sóng không được quá 3 phút, vì khi để quá lâu trong lò sẽ khiến chúng bị biến dạng, nứt vỡ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Những nhựa không nên dùng cho lò vi sóng

Ngoài những sản phẩm nhựa chuyên dụng được dùng nói trên thì tất cả các vật dụng bằng nhựa khắc không nên dùng trong lò vi sóng. Những hộp nhựa được làm bằng chất liệu kém, màu sắc sặc sỡ chịu nhiệt kém, khi gặp nhiệt độ cao sẽ chảy ra. Mặt khác, các chất độc từ các hộp nhựa kém chất lượng khi sử dụng sẽ bám vào thức ăn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, sức khỏe sinh sản và mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác.

 do-nhua-co-su-dung-an-toan-duoc-trong-lo-vi-song-01
Nhựa kém chất lượng không nên dùng trong lò vi sóng
 
 

Vậy chất liệu an toàn dùng trong lò là gì?

Thủy tinh, gốm là những chất liệu an toàn và sử dụng rất phù hợp trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cần tránh những đồ gốm có viền hay chạm trổ có gắn kim loại vì có thể gây ra tia lửa điện dẫn tới chạm nổ khi sử dụng bên trong lò. Ngoài ra, các loại giất, màn gói thực phẩm hay túi chuyên dụng cũng được xác nhận là dùng để đựng thực phẩm cũng dùng được tốt trong lò vi sóng.

do-nhua-co-su-dung-an-toan-duoc-trong-lo-vi-song-02

Lò vi sóng được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của nhiều gia đình. Vi thế, bạn nên mua sắm vật dụng này cho gia đình của mình. Hiện tại Siêu thị bếp Vũ Sơn có bày bán nhiều loại lò vi sóng nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng như: Fagor, Brandt, Bosch, Malloca, Elica... Đến với Vũ Sơn bạn không phải lo về giá bán, chính sách hậu mãi, bởi Vũ Sơn luôn bán hàng khiến khách hàng hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng sản phẩm và những tư vấn cụ thể nhất, quý khách hàng hãy liên hệ tới chúng tôi qua số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc đến các hệ thống Vũ Sơn gần nhất để tham quan và mua sắm.

Xem thêm : Nên mua lò vi sóng của thương hiệu nào?