1
Bạn cần hỗ trợ?

Dùng máy hút mùi đúng cách tiết kiệm điện năng

241 views 25/06/2018

Dùng máy hút mùi đúng cách tiết kiệm điện năng đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người, giá điện ngày càng tăng lên, những gia đình có dùng các thiết bị điện hiện đại luôn quan tâm đến chi phí phát sinh trong thời gian sử dụng. Máy hút mùi thiết bị nhà bếp cao cấp không thể thiếu của nhiều gia đình, sử dụng máy làm sao tiết kiệm điện là vấn đề được mọi người quan tâm.

Công suất hút mùi của máy hút mùi thông thường

Lượng điện phát sinh trong khi sử dụng máy hút mùi nhiều hay ít còn phụ thuộc vào công suất hút mùi của máy. Máy có công suất hút mùi cao sẽ tiêu thụ điện năng lớn hơn và ngược lại. Hơn nữa, hầu hết các loại máy hút mùi đều có điện năng tiêu thụ là 250W.

dung-may-hut-mui-dung-cach-tiet-kiem-dien-nang

Nếu máy hoạt động liên tục trong 4 giờ thì sẽ tiêu thụ hết 1 số điện (1 số điện = 1000W). Nhưng trên thực tế, sẽ chẳng khi nào bạn cần dùng máy hút mùi trong thời gian lâu như vậy. Vì thế, tùy vào nhu cầu đun nấu và kích thước của phòng bếp, bạn nên chọn một chiếc máy hút mùi thích hợp với gia đình, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Mức độ sử dụng máy hút mùi

Nếu một căn bếp có nhiều khói, diện tích nhà bếp chật hẹp, thiết kế kín khi nấu mùi thức ăn không thoát ra bên ngoài được và phải trông đợi hoàn toàn vào máy hút mùi . Chính vì thế, vô tình khiến máy hoạt động lâu và tiêu thụ điện nhiều hơn. Do đó, nếu không gian bếp nhỏ, bếp quá kín bạn nên lắp thêm quạt thông gió và máy hút mùi có công suất lớn để mùi thức ăn nhanh chóng được loại sạch, đảm bảo tiết kiệm điện tối đa.

dung-may-hut-mui-dung-cach-tiet-kiem-dien-nang-01

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh cho máy

Nếu màng lọc của máy hút mùi hoạt động trong thời gia dài mà không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng lỗ hút khí bị bịt kín, do dầu mỡ, bụi bẩm bám quá nhiều. Các bộ phận bên trong máy cũng phải chịu tình trạng tương tự khi bụi bẩn lọt vào. Bởi vậy, để máy hút mùi hiệu quả và tiết kiệm điện bạn nên chú ý vệ sinh thường xuyên, đúng cách theo quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất.

dung-may-hut-mui-dung-cach-tiet-kiem-dien-nang-02

Ngoài ra, bật máy hút mùi khi bắt đầu nấu và tắt máy khi nấu xong vài phút, để tránh máy phải làm việc quá lâu, cũng như đảm bảo đèn máy hút mùi tắt khi nấu nướng xong. Nếu bạn áp dụng đúng cách dùng máy hút mùi như trên, không những máy hoạt động hiệu quả lâu dài, tiết kiệm điện năng mà còn mang lại không gian nhà bếp thoáng đãng, sạch sẽ.

Tại Siêu thị bếp Vũ Sơn có bán một số model máy hút mùi vừa tiết kiệm điện lại có khả năng hút mùi nhanh như: Giovani G-2304H, Canzy CZ-3388-70, D’mestik Classico 70 XD… Bạn có thể tham khảo hàng trực tiếp tại Showroom 217 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi đến số 043 876 8888 – 0945 823 823 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Xem thêm : Lời khuyên hữu ích khi sử dụng máy hút mùi