1
Bạn cần hỗ trợ?

Dùng máy hút mùi sai cách khiến máy nhanh hỏng

237 views 25/06/2018

Dùng máy hút mùi sai cách khiến máy nhanh hỏng, dù là máy hút mùi cao cấp hay máy hút mùi bình thường, nếu không sử dụng đúng cách máy sẽ hoạt động kém hiệu quả và nhanh hư hỏng hơn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ và độ bền cho máy.

Sử dụng máy hút mùi không đúng cách

Theo các chuyên gia, một chiếc máy hút mùi nhanh sử dụng nhanh hỏng và khử mùi kém hiệu quả khi chúng ta thường xuyên sử dụng máy sai cách và không vệ sinh hằng ngày theo quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất.

dung-may-hut-mui-sai-cach-khien-may-nhanh-hong

Khi mua máy hút mùi ở bất cứ cửa hàng nào cũng đều được nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật tư vấn sử dụng máy đúng cách. Đồng thời, còn kèm theo giấy hướng dẫn của nhà sản xuất để bạn có thể tham khảo tại nhà. Tuy nhiên, vẫn còn có không ít gia đình sử dụng sai quy cách khiến máy hút mùi gặp nhiều sử cố trong thời gian sử dụng.

Nhiều người thường xuyên để máy hút mùi hoạt động ở công suất lớn, kể cả khi trong phòng bếp mùi thức ăn không quá nhiều. Theo các chuyên gia nếu sử dụng như này kéo dài sẽ khiến turbin của máy nhanh bị hỏng, tiếng ồn của máy sẽ phát ra ồn to hơn và kéo theo những hỏng hóc khác của máy.

dung-may-hut-mui-sai-cach-khien-may-nhanh-hong-01

Do vậy, để không gặp phải tình trạng này bạn nên lựa chọn công suất hút mùi thích hợp. Nếu lượng mùi trong bếp không quá lớn bạn nên chọn ở mức công suất bình thường, đồng thời nếu có quạt thông gió hay cửa sổ thì hãy mở ra. Làm như vậy, mùi thức ăn không những làm sạch nhanh mà còn giúp máy tăng tuổi thọ sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu nguồn điện dùng cho máy hút mùi kém ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo lượng điện cho máy hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố nào trong thời gian sử dụng.

Lười vệ sinh máy hút mùi hằng ngày

Để tăng tuổi thọ và giúp máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn, việc vệ sinh hằng ngày đóng một vai trò rất quan trọng. Không vệ sinh thường xuyên chính là nguyên nhân đẩy nhanh tiến trình hư hỏng máy hút mùi.

dung-may-hut-mui-sai-cach-khien-may-nhanh-hong-02

Máy hút mùi nhiệm vụ chính là hút sạch bụi bẩn, mùi thức ăn, dầu mỡ bám trong không gian nhà bếp. Sử dụng máy hút mùi lâu ngày những hạt bụi bẩn, hạt mỡ sẽ tích tụ lại ở màng lọc, nếu không kịp thời loại bỏ chúng nó sẽ gây tắc lưới lọc, từ đó khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

Khi màng lọc bị tắc, máy không có khả năng khử mùi thức ăn, kể cả khi để máy hoạt động ở công suất cao nhất. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng máy bị hỏng. Vì thế, cách tốt nhất bạn nên vệ sinh thân máy hằng ngày, vệ sinh màng lọc của máy định kỳ 6 tháng một lần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân khiến máy hút mùi nhanh hỏng, hoạt động không mang lại hiệu quả cao. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi đúng cách cho gia đình.

Xem thêm : Chọn mua máy hút mùi phù hợp với không gian bếp nhà bạn