1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải thích các ký hiệu trên lò nướng Bosch - Bếp Vũ Sơn

670 views 12/12/2018

Bạn đã biết các ký hiệu trên lò nướng Bosch chưa? Gia đình bạn có lò nướng Bosch nhưng lại đang khó khăn với các thao tác trên bảng điều khiển, vậy những chức năng đó là gì? Hãy cùng Bếp Vũ Sơn giải quyết vấn đề này trong bài viết này nhé.

Những chức năng nướng trên lò nướng Bosch

Trước khi giải thích các ký hiệu trên lò nướng Bosch, chúng tôi xin chia sẻ những chức năng trên chiếc lò nướng cao cấp này giúp bạn hiểu rõ hơn.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son

Chức năng nướng truyền thống 

Với chức năng này nhiệt truyền từ cả hai phía, trên và dưới làm nóng thức ăn theo cách truyền thống. Phù hợp cho nướng nhiều loại thực phẩm mà không hề sợ lẫn mùi của nhau.

Chức năng nướng với vỉ nướng

Chức năng này tiện ích tuyệt vời khi giúp tiết kiệm năng lượng, khi mà xuất ăn của bạn nhỏ. Bạn chỉ việc đặt phần xuất nướng ở trung tâm của vỉ nướng. Nhiệt lượng sẽ tỏa ra xung quanh toàn bộ khay nướng, cho phép bạn nướng nhiều đồ cùng một lúc. Chức năng này phù hợp với nấu những món ăn nhẹ nhàng. Rất thích hợp dùng cho tất cả các loại nướng.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son-01

Chức năng nướng với vỉ nướng lớn và có thêm quạt

Chức năng này giống chức năng số 3 nhưng có thêm quạt. Chức năng này lý tưởng khi nướng những xuất thịt lớn. Bằng cách nướng này miếng thịt sẽ vàng đều, giòn bề mặt.

Chức năng giữ ấm

Chức năng StayWarm giữ cho nhiệt độ thức ăn luôn không đổi tại 70˚C cho đến khi được mang ra phục vụ. Thức ăn sẽ vẫn giữ được độ nóng và hương vị ban đầu.

Chức năng làm nóng lò trước khi nướng 

Thích hợp cho những món ăn mà cần lò nướng được làm nóng trước. Khi lò nướng đã đạt được nhiệt độ phù hợp mà đã được cài đặt trước đó thì sẽ có đèn sáng báo hiệu. Khi đó bạn có thể tùy chỉnh nướng tất cả các chức năng nướng mà bạn cần dùng.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son-02

Chức năng nướng tăng áp

Thích hợp cho những món ăn mà cần lò nướng được làm nóng trước. Khi lò nướng đã đạt được nhiệt độ phù hợp mà đã được cài đặt trước đó thì sẽ có đèn sáng báo hiệu. Khi đó bạn có thể tùy chỉnh nướng tất cả các chức năng nướng mà bạn cần dùng.

Các ký hiệu trên lò nướng Bosch có ý nghĩa gì?

Dưới đây, Bếp Vũ Sơn xin giải thích các ký hiệu trên lò nướng Bosch giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này, khi biết được chính xác từng biểu tượng, vào bếp cùng với lò nướng sẽ khiến cho công việc nấu ăn thú vị hơn.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son-03

Nướng thanh nhiệt đới

Đây là ký hiệu trên lò nướng Bosch mà các chị em nội trợ hay dùng nhất, nhiệt tỏa ra từ phía đáy lò, giúp thức ăn vàng giòn mặt dưới như bánh mì hay thịt... ngoài ra chức năng còn giúp giữ nóng thức ăn hoặc tiệt trùng chén dĩa.

Nướng tuần hoàn kết hợp quạt

Khi sử dụng ký hiệu này trên lò nướng Bosch, nhiệt độ được quạt phân tán đều giúp thực phẩm chín đều, vàng ươm, không trộn lẫn mùi và giữ nguyên vị ngon ngọt của thực phẩm,  chức năng phù hợp khi bạn nướng thịt, cá cùng 1 lúc.

Nướng trên kết hợp quạt

Mặt trên được nướng vàng đều mặt trên, kết hợp quạt giúp thực phẩm chín đều nhanh hơn, giữ nguyên vị ngọt, tuy nhiên không nên để nhiệt độ quá 175 độ C.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son-04

Nướng thanh nhiệt trên

Mặt trên được nướng vàng đều mặt trên, kết hợp quạt giúp thực phẩm chín đều nhanh hơn, giữ nguyên vị ngọt, tuy nhiên không nên để nhiệt độ quá 175 độ C.

Nướng nhiệt phân bố đều

Biểu tượng có hai đường kẻ trên và dưới thể hiện rằng lượng nhiệt sẽ phân bố đều phía trên và phía dưới lò. Chức năng trên cho phép bạn nướng chiếc bánh cỡ lớn hoặc rang thịt.

Ký hiệu làm nóng thấp hơn và thích hợp cho nướng

Sử dụng biểu tượng này thích hợp cho việc nướng bánh, pizza..Đường zic-zac ở phía trên và đường thẳng phía dưới cho thấy lò nướng đang được sử dụng kết hợp với các yếu tố làm nóng thấp hơn.

giai-thich-cac-ky-hieu-tren-lo-nuong-bosch-bep-vu-son-05

Bài viết giải thích các ký hiệu trên lò nướng Bosch hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý vị, để mua lò nướng Bosch bạn vui lòng liên hệ tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc tới Showroom gần nhất của Bếp Vũ Sơn để nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với không gian bếp của quý khách. Hân hạnh đón chào.