1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn vệ sinh bếp gas đúng cách nhất

238 views 25/06/2018

Bếp Vũ Sơn xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bếp gas đúng cách nhất, quá trình đun nấu diễn ra thường xuyên nên không thể tránh khỏi thức ăn sôi tràn ra ngoài hay dầu mỡ bám quanh bếp, vệ sinh đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bếp gas.

Hướng dẫn chi tiết vệ sinh bếp gas

Những biện pháp được cho là hữu hiệu nhất nếu như nó được vận dụng kịp thời và đúng cách. Sử dụng bếp gas cũng vậy, tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn sử dụng mà không biết cách vệ sinh sao cho đúng cũng nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của bếp, lại không ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết vệ sinh bếp gas đúng cách nhất .

huong-dan-ve-sinh-bep-gas-dung-cach-nhat

Quá trình đun nấu diễn ra thường xuyên nên không thể tránh khỏi thức ăn sôi tràn ra ngoài hay dầu mỡ bám quanh bếp. Bạn nên lau chùi thường xuyên để bếp luôn được sạch sẽ và có độ bền cao.

Để lau mặt bếp, cần dùng khăn bông có thấm nước xà phòng để đánh tan vết dầu mỡ cứng đầu. Bạn có thể dùng thêm khăn khô để làm sạch hoàn toàn vết bẩn đó. Chú ý là sau khi đun bếp xong để bếp nguội rồi thực hiện vệ sinh bếp.

Để bếp được bền lâu không nên sử dụng bếp liên tục trong thời gian quá dài.

huong-dan-ve-sinh-bep-gas-dung-cach-nhat-01

Trong quá trình đun nấu không nên để thức ăn sôi tràn ra bề mặt bếp. Cần tránh hiện tượng này vì có thể làm chiếc bếp gas nhà bạn nhanh bị rạn vỡ kính, nước vào có thể chập cháy đường điện bên trong, gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Không nên bật mồi bếp trong trường hợp điện áp không ổn, việc này có thể gây hậu quả cháy hoặc chập điện.

Đa số các mẫu mã bếp gas hiện nay đều được bao phủ bởi mặt kính vậy bạn nên sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt bếp. Lưu ý là không sử dụng hóa chất để vệ sinh mặt bếp. 

Với những hướng dẫn chúng tôi chia sẻ trên hy vọng công việc nhà bếp nhà bạn sẽ trở nên nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Giữa bếp gas âm và bếp gas dương, sự lựa chọn nào là tốt nhất