1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn vệ sinh các thiết bị đồ dùng nhà bếp

205 views 25/06/2018

Vệ sinh các thiết bị đồ dùng nhà bếp thế nào cho đúng cách? Đồ dùng nhà bếp sau quá trình sử dụng sẽ gặp những vết bẩn dầu mỡ bám trên bề mặt nếu không xử lý nhanh sẽ làm điều kiện thuận lợi cho vi trùng phát triển và nếu không xử lý nhanh sẽ làm điều kiện thuận lợi cho vi trùng phát triển.

Thớt

Để tẩy sạch mùi hành, tỏi hoặc cá còn vương trên thớt, hãy cắt đôi quả chanh và chà lên bề mặt thớt. Trộn hai muỗng canh thuốc tẩy dạng lỏng vào một chiếc thau (chậu) chứa nước ấm, ngâm chiếc thớt cũ của bạn vào trong nước. Sau đó, rửa thớt lại bằng nước sạch vài lần với nước ấm. Chiếc thớt cũ sẽ trông như mới.

Mẹo chùi rửa các vật dụng nhà bếp, Kinh nghiệm hay, Sành điệu, làm sạch đồ gia dụng, chùii rửa vật dụng nhà bếp, mẹo vặt nhà bếp, làm sạch thớt, làm sạch xoong nồi, làm sạch tủ lạnh, làm sạch bồn rửa chén.

huong-dan-ve-sinh-cac-thiet-bi-do-dung-nha-bep

Xoong nồi

Muốn làm sạch vết thức ăn bị cháy trong nồi, trước hết bạn cần cạo sơ lớp thức ăn cháy (hết mức có thể). Sau khi cạo xong, đổ nước lạnh vào đầy nồi, cho thêm ½ chén muối vào và ngâm qua đêm. Ngày hôm sau, đặt nồi lên bếp và đun sôi, để nước trong nồi sôi nhẹ khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đợi cho đến khi nước nguội mới đổ nước ra ngoài và tiếp tục vệ sinh nồi như bình thường vì lúc này lớp thức ăn bị cháy khét đã tan rã một cách nhẹ nhàng.

huong-dan-ve-sinh-cac-thiet-bi-do-dung-nha-bep-01

Tủ lạnh

Hãy lau chùi phần bên trong của tủ lạnh bằng giấm và nước để ngăn ngừa nấm mốc. Nên chú ý giữ cho hệ thống điện ở phía sau tủ lạnh luôn sạch sẽ và không bị bám bụi. Phải ngắt điện cho tủ trước khi tiến hành vệ sinh, lau chùi.

huong-dan-ve-sinh-cac-thiet-bi-do-dung-nha-bep-02

Một cục than đặt trong tủ đông chính là cách giúp bạn khử hết mùi hôi cho tủ.
Đối với các loại tủ đông không đóng tuyết, bạn có thể trộn ½ chén cồn với một nồi nước ấm và dùng chúng để lau tủ. Cồn làm tan hết các các lớp đá nhỏ còn bám dính trong tủ và sẽ nhanh chóng bay hơi nên bạn sẽ không cần phải đợi cho đến khi tủ khô. Tiếp tục dùng miếng bọt biển lau sạch những vết bẩn.
Sau khi rã đông tủ có đóng tuyết, hãy xịt vào tủ một ít cồn hoặc dầu thực vật. Biện pháp này giúp bạn rã đông tủ nhanh hơn vào lần tiếp theo

Bàn bếp gas,nồi nấu Bếp từ

Đối với những vật dụng này chỉ cần sử dụng Nước rửa chén đặc dụng như Sunlight trà qua sau đó tráng lại sữ tẩy trắng sạch sẽ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ NHÀ BẾP VŨ SƠN rất vui lòng được đồng hành cùng chi em nội trợ.

Xem thêm : Tìm hiểu về các dòng bếp gas dương trên thị trường