1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor sạch bong sáng bóng

192 views 30/04/2019

Nhiều người cho rằng vệ sinh máy hút mùi Fagor hay bất cứ thiết bị nào cũng chỉ cần mang ra đánh với xà phòng sạch rồi lắp lại cho máy chạy là được, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Muốn máy hút mùi Fagor được vệ sinh sạch bong sáng bóng bạn cần một chút mẹo, một chút kinh nghiệm và một chút kiến thức công việc sẽ dễ dàng mà hiệu quả cao hơn.

1, Lưu ý trước khi vệ sinh máy hút mùi vừa sạch vừa an toàn

Trước khi đến với các bước trong hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor sạch bong sáng bóng thì đầu tiên bạn cần biết những lưu ý trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho cả người và thiết bị máy hút mùi của gia đình.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor sạch bong sáng bóng

Rút nguồn máy hút mùi trước khi thực hiện thao tác vệ sinh

Hoặc là được thiết kế âm tủ nguồn ở vị trí khó rút, hoặc nghĩ rằng lưới lọc đã tháo ra vệ sinh ở ngoài không liên quan gì đến nguồn nên một số người dùng đã quên mất thao tác rút nguồn và ngắt hoặc toàn điện trước khi vệ sinh.

Không phải ngẫu nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy hút mùi. Thực tế vệ sinh là thao tác cần dùng đến nước và chúng ta không chỉ vệ sinh lưới lọc nên việc để nước bắn vào động cơ là rất nguy hiểm, thực tế hơn nữa là chuyện gì cũng có thể xảy ra và chẳng có điều gì là chắc chắn nên “cẩn tắc vô áy náy” vì vậy để đảm bảo an toàn hay ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các bước vệ sinh máy hút mùi.

Không dùng mớ sắt, các vật sắc nhọn để cọ, đánh vệ sinh máy hút mùi

Một lưu ý rất quan trọng khi vệ sinh máy hút mùi Fagor - chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng “mớ sắt” hay dùng cọ xoong nồi hay những vật sắc nhọn để vệ sinh làm sạch. Bởi máy hút mùi Fagor được làm từ thép không gỉ có sơn lớp tĩnh điện tránh rò rỉ, chập cháy gây hại cho người dùng và thiết bị điện khác.

Chính vì vậy để lớp tĩnh điện không bị xước hay bong tróc bạn không nên sử dụng các đò sắt nhọn có thể gây ảnh hưởng đến lớp sơn này, hãy dùng khăn ướt có tẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch và vệ sinh máy hút mùi.

2, Hướng dẫn các bước vệ sinh máy hút mùi sạch bong sáng bóng

Để vệ sinh máy hút mùi Fagor sạch bong sáng bóng bạn hãy làm theo thứ tự các bước dưới đây rất đơn giản mà mang lại hiệu quả lớn, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor sạch bong sáng bóng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và dung dịch tẩy rửa máy hút mùi

Những dụng cụ và hóa chất dùng để vệ sinh máy hút mùi rất đơn giản bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua ở bất cứ tiện tạp hóa hay cửa hàng siêu thị lớn nhỏ nào, chúng bao gồm:

  • Giẻ lau 2
  • Bàn chải nhựa
  • Dấm trắng hoặc baking soda
  • Xô hoặc Chậu rửa
  • Gang tay

Dung dịch vệ sinh máy hút mùi bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, hãy đun sôi khoảng 3 lít nước cho thêm 250ml dấm trắng hoặc 100g baking soda và đổ ra xô hoặc chậu bạn đã chuẩn bị.

Bước 2: Tháo lớp lưới lọc dầu mỡ và khay đựng than hoạt tính

Sau khi đã ngắt nguồn điện chúng ta bắt đầu vệ sinh máy hút mùi Fagor và việc đầu tiên là tháo lưới lọc dầu mỡ và khay đựng than hoạt tính (nếu có). Lưới lọc dầu được thiết kế các nẫy để cố định với bộ phận thân máy, bạn chỉ cần lựa và tháo ra rất đơn giản sau đó thả vào dung dịch đã đun sôi chuẩn bị sẵn ở bước thứ nhất.

Đối với khay chứa than hoạt tính bạn chỉ cần vệ sinh qua với xà phòng rửa bát pha loãng hoặc chính dung dịch đã chuẩn bị  bước 1 ở mức nhiệt bình thường 40 - 45 độ. Và thay than hoạt tính mới ( chu kì 6 tháng 1 lần).

Bước 3 Vệ sinh lưới lọc mỡ của máy hút mùi sau khi ngâm

Sau khi ngầm từ 5 - 10 phút (tùy độ bẩn của tấm lọc mỡ) bạn dùng bản trải nhựa đã chuẩn bị cọ nhẹ nhàng là lớp dầu mỡ bán trên bộ phận này sẽ bị đánh bay nhờ tác động phân hủy của dấm hoặc baking soda cùng nhiệt độ cao của nước.
Sau đó, bạn xả lại tấm lưới lọc của máy hút mùi fagor với nước sạch và phơi khô ở nơi thoáng.

Bước 4: vệ sinh bộ phận thân máy hút mùi Fagor

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor với bộ phận thân máy rất đơn giản, bạn có thể dùng dấm trắng hoặc backing soda ppha loãng với nước hay chọn các chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà bếp được bán trên thị trường để vệ sinh. Lưu ý bạn chỉ cần dùng giẻ thấm vào dung dịch và vệ sinh các bộ phận sẽ được làm sạch bong sáng bóng.

3, Những lưu ý sau khi vệ sinh máy hút mùi

Sau khi khi vệ sinh máy hút mùi Fagor bạn cũng cần biết một số những lưu ý sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cả người và thiết bị.

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi fagor sạch bong sáng bóng

  • Sau khi vệ sinh xong, phơi khô tất cả những bộ phận được tháo ra rồi mới được nhẹ nhàng lắp lại
  • Lắp lại các bộ phận máy hút mùi Fagor chắc chắn theo đúng ban đầu như hướng dẫn của nhà sản xuất để máy hoạt động bình thường
  • Sau khi lắp đầy đủ hay cắm nguồn và cho máy chạy thử 1 - 2 phút để kiểm tra nếu thấy có dấu hoặc bất thường hay nhờ đội bảo hành, kỹ thuật đến kiểm tra, tránh tự ý tháo lắp.
  • Thực hiện vệ sinh máy hút mùi Fagor thường xuyên 1 tháng 1 lần để máy luôn sạch và hoạt động hiệu quả

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm và mẹo nhỏ của chúng tôi trên đây có ích với bạn chúc bạn thực hiện các bước vệ sinh máy hút mùi thành công và an toàn.