1
Bạn cần hỗ trợ?

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi bao xa là hợp lý?

179 views 25/06/2018

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi bao xa là hợp lý là thắc mắc của rất nhiều người. Sử dụng máy hút mùi ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt, nhất là những gia đình sống ở thành phố với căn bếp chật hẹp, tuy nhiên, khoảng cách lắp đặt máy với bếp nấu bao xa là hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất, không phải ai cũng biết.

Tại sao cần lắp đặt máy hút mùi đúng khoảng cách?

Các máy hút mùi nhà bếp đều có chức năng là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát trong nhà bếp, cũng như là vật dụng trang trí đẹp mắt khiến căn bếp thêm ấn tượng và tiện nghi hơn. Thế nhưng, trước khi lắp đặt máy hút mùi trong bếp, bạn cần biết khoáng cách an toàn để lắp đặt máy là bao nhiều để sử dụng hiệu của và tránh gặp những sự cố xảy ra.

khoang-cach-lap-dat-may-hut-mui-bao-xa-la-hop-ly

Theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn, để máy hút mùi hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn thì khi lắp đặt máy hút mùi phải thỏa mãn được điều kiện: người đứng nấu không bị vướng, bị mất tầm nhìn, khoảng cách lắp đặt giữa máy đến bếp không thấp hơn 65cm, đối với bếp gas khoảng cách là 75cm. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả khi lắp đặt bạn cần chú ý tời đường ống dẫn khí thoát ra ngoài, giúp máy hoạt động êm, không phát ra tiếng ồn lớn.

Cụ thể là, đường kính ống dẫn khí với đường ống máy hút mùi, kích thước là 12cm. Để thử công suất hoạt động của máy bạn có thể bật quạt cho tầm bìa nỏng vào gần máy hút mùi, khi tấm bì không rơi tức là máy hút mùi có công suất mạnh và ngược lại.

khoang-cach-lap-dat-may-hut-mui-bao-xa-la-hop-ly-01

Những lưu ý khi dùng máy hút mùi

Ngoài khoảng cách lắp đặt máy hút mùi hợp lý , để máy hoạt động hiệu quả, an toàn và tăng tuổi thọ sử dụng, bạn cần lưu ý tới những điều sau:

khoang-cach-lap-dat-may-hut-mui-bao-xa-la-hop-ly-02

  • Vệ sinh máy thường xuyên bằng bằng mềm có thấm chút chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ bám trên thân máy.
  • Không để nước lọt vào các bộ phận bên trong máy.
  • Không nên quá lạm dụng công suất hút mùi cao của máy, sử dụng đúng tốc độ của máy.
  • Giặt tấm lọc mỡ 2 tháng/lần.
  • Thay than hoạt tính sau 6 – 12 tháng sử dụng.
  • Bảo dưỡng máy định kỳ hàng năm.

Bạn nên lắp đặt máy hút mùi cho căn bếp của mình nhằm tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại và tạo nên một không gian thoáng mát, dễ chịu cho cả nhà. Máy hút mùi hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá thành cũng không quá đắt nên phù hợp với mọi hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp và hoàn toàn thích hợp để lắp đặc đồng bộ với bếp điện, bếp từ, bếp gas.

Xem thêm : Lý do khách hàng tin tưởng sử dụng máy hút mùi Brandt