1
Bạn cần hỗ trợ?

Kích thước phổ biến của các dòng máy hút mùi

290 views 25/06/2018

Máy hút mùi giờ đây đã trở thành thiết bị quan trọng trong phòng bếp của mỗi gia đình. Để giúp bạn có thể yên tâm hơn khi chọn máy hút mùi cho gia đình, dưới đây Siêu thị bếp Vũ Sơn sẽ giới thiệu kích thước phổ biến của máy hút mùi phổ biến hiện nay.

Máy hút mùi có những kích cỡ nào?

Máy hút mùi được bày bán trên thị trường hiện nay chủ yếu được phân thành là máy hút mùi cổ điển , máy hút mùi âm tủ và máy hút mùi áp tường – kính cong máy hút mùi đảo. Tuy nhiên, cả 3 dòng máy hút mùi này đều có chung kích thước là 60cm, 70cm, 90cm.

kich-thuoc-pho-bien-cua-cac-dong-may-hut-mui

  • Kích thước 60cm chủ yếu là thiết kế của máy hút mùi cổ điển, âm tủ. Loại máy hút mùi này thường thích hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ, công suất dao động từ 450 – 750m3/h.
  • Kích thước 70cm đa phần các máy hút mùi đều có kích thước này vì nó phù hợp với hầu hết các không gian bếp Việt. Với kích thước này tương ứng với máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi kích cong,. Công suất của máy cũng đa dạng nếu loại cổ điển dao động từ 450 – 750m3/h thì loại kính cong là từ 900 – 1200m3/h.
  • Kích thước 90cm, đây là một kích thước khá lớn nên chỉ có xuất hiện ở máy hút mùi kính cong, máy hút mùi đảo. Kích thước này cũng chỉ thích hợp với những căn bếp có diện tích lớn hay những gia đình có nhu cầu nấu ăn cao, vì công suất của máy cũng khá lớn.

kich-thuoc-pho-bien-cua-cac-dong-may-hut-mui-01

Ngoài lựa chọn máy hút mùi theo kích thước, thì bạn cũng cần quan tâm tới độ ồn của máy phát ra trong khi sử dụng. Tránh mua những máy có độ ồn quá lớn gây ra những khó chịu trong khi nấu và ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình. Thông thường độ ồn của máy phát ra không được vượt quá 55db.

Những điều cần biết khi sử dụng máy hút mùi

Vừa rồi chúng tôi đã nói về kích thước phổ biến của các dòng máy hút mùi, bên cạnh đó, một vài chia sẻ khi sử dụng máy hút mùi dưới đây cũng sẽ giúp bạn dùng máy đạt hiệu quả tốt và tăng tuổi thọ.

kich-thuoc-pho-bien-cua-cac-dong-may-hut-mui-02

  • Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Gia đình ít nấu ăn chọn máy có công suất nhỏ và ngược lại.
  • Nên vệ sinh định kỳ 1 – 2 lần/tháng. Việc lau chùi thường xuyên sẽ loại bỏ bớt dầu mỡ, bụi bẩn mang lại hiệu quả hoạt động tốt cho máy.
  • Bật máy khi bắt đầu nầu và tắt máy sau khi nấu xong vài phút.
  • Tránh để máy hoạt động trong thời gian quá dài.
  • Tắt đèn máy hút mùi khi nấu xong.

Lựa chọn kích thước máy hút mùi phù hợp cho gia đình là rất cần thiết, trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy hút mùi, hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia hay nhân viên bán hàng tại các đại lý, cửa hàng báy máy hút mùi uy tín. Không chỉ là một vật dụng bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, máy hút mùi còn là vật dụng trang trí góp phần đen đến một không gian bếp hiện đại, sang trọng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về máy hút mùi quý khách hàng hãy truy cập vào trang http://bepvuson.com.vn/ hoặc đến tham quan và mua sắm tại các chuối hệ thống Vũ Sơn trong cả nước.

Xem thêm : Tư vấn nên mua máy hút mùi của hãng nào?