1
Bạn cần hỗ trợ?

Lưu ý hàng đầu khi chọn mua bếp gas âm

210 views 25/06/2018

Lưu ý hàng đầu khi chọn mua bếp gas âm - Bếp gas là một thiết bị nhà bếp dùng để nấu nướng rất thông dụng của nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp gas như: bếp ga âm, bếp gas dương, bếp gas hồng ngoại… Mỗi một loại lại có khả năng chế biến thức ăn khác nhau, Bếp Vũ Sơn xin đưa ra một lưu y khi chọn mua dóng sản phẩm này.

Lưu ý về xuất xứ của sản phẩm

Bếp gas âm được chia thành 2 dòng sản phẩm khác nhau như:

Dòng bếp gas âm được nhập khẩu nguyên chiếc: Đây là những sản phẩm được sản xuất tại các nước phát triển như Nhật, Italya. Giá bản của loại bếp gas này đắt gặp 2 – 3 lần so với những loại bếp được sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia… Tuy nhiên, bếp có giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng, thường các cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền mới được bán.

 

 luu-y-hang-dau-khi-chon-mua-bep-gas-am
Lựa chọn bếp gas theo nguồn gốc
 

Dòng sản phẩm bếp gas âm được lắp ráp tại một nước thứ 3: Vật liệu và linh kiện để lắp ráp thành chiếc bếp gas đều là những thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu theo một dây chuyền hiện đại. giá thành của dòng sản phầm này hợp lý với mức thu nhập của người tiêu dùng.

Vì có giá thành khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm trên, do đó bạn nên cân nhắc tình hình tái chính của mình để chọn một được chiếc bếp gas âm phù hợp với không gian bếp và nhu cầu nấu nướng của cả gia đình.

Lưu ý về số lượng bếp

Bếp gas âm hiện nay rất đa dạng về chủng loại, thường có 1 – 4 bếp nấu trên bề mặt bếp. Gia đình có từ 4 – 10 người nên lựa chọn loại có 2 – 3 bếp nấu. Trên 80% người tiêu dùng được hỏi họ thích sử dụng bếp gas có 2 – 3 bếp nấu thay vì sử dụng bếp có trên 3 lò nấu. Mặc dù vậy, những gia đình có đông người, nhu cầu nấu nướng cao, diện tích bếp rộng có thể chọn bếp gas âm có 3 – 4 bếp nấu, như vậy việc nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn.

Lưu ý về đánh lửa của bếp

Bếp gas âm hệ thống đánh lửa có thể dùng pin hoặc dùng điện. Pin dùng để đánh điện trong bếp gas có hai loại là pin trung bình (3 tháng thay pin một lần) và pin đại (6 – 9 tháng thay pin một lần). Trường hợp bếp sử dụng điện để đánh lửa thay thế cho pin, thì bạn cần có thêm cây kích điện phòng khi mất điện bạn vẫn có thể đun nấu bình thường. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà bạn có thể chọn phương thức đánh lửa bằng pin hoặc bằng điện.

 

 luu-y-hang-dau-khi-chon-mua-bep-gas-am-01
Quan tâm tới bộ phận đánh lửa của bếp
 

 

Lưu ý về mặt kính bếp

Phần lớn bếp gas âm chủ yếu được sản xuất với mặt kính có khả năng chịu lựa và chịu nhiệt tốt. Cũng có khi lấy đa hoa cương làm nền bọc inox xung quanh, hoặc cũng có loại được làm bằng hợp kim, thép không rỉ. Do đó, muốn mua bếp có bề măt kính tốt bạn nên hỏi kỹ nhân viên bán hàng, tránh mua phải bề mặt kính kém chất lượng.

Lưu ý về kích thước bếp

Thông thường bếp gas âm được lắp đặt trong nhà bếp trong giai đoạn đang thi công nhà mới, vì thế bạn có thể chọn mua bếp với kích thước khác nhau. Trường hợp mua bếp gas để thay cho bếp cũ thì bắt buộc bạn phải chọn bếp có kích thước giống với bếp gas cũ. Kích thước của bếp gas dao động từ 70 – 90cm. Do đó, bạn cần tinh toán cẩn thận trước khi mua bếp để không gặp khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng sau này.

luu-y-hang-dau-khi-chon-mua-bep-gas-am-02

Lưu ý về mâm chia lửa

Mâm chia lửa của bếp là phần rất quan trọng của một chiếc bếp gas. Chất liệu làm nên mâm bếp quyết định tới chất lượng của bếp. Một mâm chia lửa bếp gas âm tốt khi được làm bằng hợp kim Đồng, Somi hay Sabaf. Hơn nữa còn hạn chế tình trạng cong vênh mâm bếp, rạn nứt bếp xảy ra, đảm bảo lửa ra đều và xanh.

Lưu ý về tính năng và kiểu dáng

Một số loại bếp ga âm có tính năng là hẹn giờ nấu, hệ thống ngắt gas tự động, chế độ tiết kiệm ga… Những tính năng này không tác động nhiều tới giá thành của sản phẩm. Nhằm phù hợp với mọi căn bếp, các sản phẩm bếp gas âm hiện nay có nhiều kiểu dáng, màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn. Việc lựa chọn đúng kiểu dáng, màu sắc, tính năng sẽ khiến gian bếp của gia đình bạn thêm hiện đại và đẹp hơn.

 

 luu-y-hang-dau-khi-chon-mua-bep-gas-am-03
Lựa chọn bếp gas theo kiểu dáng

 

Lưu ý về phụ kiện thay thế và thời gian bảo hành

Bếp gas âm có thiết kế khá chuẩn với những dòng bếp gas khác, nên việc lựa chọn phụ kiện thay thế không gặp quá nhiều khó khăn. Những phụ kiện của nhãn hiệu khác vẫn có thể lắp chung cùng với bếp gas âm. Bạn cũng nên chọn mua bếp có thời gian bảo hành lâu, để khi có bất cứ trục trặc nào bạn có thể nhận được sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản trước khi mua bếp gas âm mà bạn cần biết để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình!