1
Bạn cần hỗ trợ?

Lý do bếp điện từ là sự lựa chọn của các gia đình thượng lưu?

128 views 25/06/2018

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, vài năm trở lại đây những gia đình thượng lưu đã chuyển sang sử dụng bếp điện từ thay thế cho chiếc bếp gas. Bạn quan tâm không biết vì sao bếp điện từ lại được nhiều gia đình lựa chọn như vậy, thì hãy cùng Siêu thị bếp Vũ Sơn tìm hiểu về loại bếp này nhé!

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp, cho nên bếp điện từ có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác biệt với bếp gas. Bếp điện từ sử dụng năng lượng điện năng, vùng nấu được tích hợ cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại. Như vậy, bếp điện từ là sự kết hợp của 2 loại bếp trên cùng 1 sản phẩm để mang lại hiệu quả nấu nướng vô cùng tuyệt vời.

Nếu như ở cùng nấu bếp từ hoạt động bằng nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Fuco, thì vùng nấu bếp điện sản sinh ra nhiệt nhờ vào nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn sợi dây cacbon hoặc bóng đèn Halogen có tuổi thọ và độ bền cao. Chính vì thế, so với sử dụng bằng bếp gas thì dùng bếp điện từ thời gian làm nóng, làm chín thức ăn nhanh hơn và an toàn hơn.

 

 Lý do bếp điện từ là sự lựa chọn của các gia đình thượng lưu?
Thiết kế của bếp điện từ
 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, bếp điện từ thực sự là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay bởi bếp được tích hợp những ưu điểm vượt trội như sau:

Độ bền cao: Do bếp được làm bằng những linh kiện, chất liệu tốt, cao cấp, cũng như sử dụng một hệ thống kiểm soát nhiệt chính xác tuyệt đối, từ đó đem lại khả năng nấu nướng lâu dài, bền bỉ và vượt trội.

An toàn tuyệt đối: Người dùng bếp điện từ sẽ cảm thấy hoàn toàn an tâm khi sử dụng loại bếp này trong gia đình. Tuy bếp hoạt động dựa vào nguồn điện và sản sinh ra một lượng nhiệt khá lớn, nhưng lại hạn chế tối đa mức cháy nổ, gây bỏng cho người sử dụng.

Nấu nhanh và sạch hơn: Do hiệu suất nấu của bếp đạt từ 80 – 85%, chỉ có một lượng ít nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường, vì thế quá trình nấu ăn bằng bếp điện từ sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi nấu bếp điện từ không sản sinh khói khí độc hại, không ám mùi cho nên việc vệ sinh bếp rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực.

 

 Lý do bếp điện từ là sự lựa chọn của các gia đình thượng lưu?

Sang trọng và đẳng cấp: Với thiết kế sang trọng, tính hợp các tính năng thông minh, bề mặt bếp bằng kính thủy tinh phẳng, màu đen mang đến vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế của sản phẩm. Việc sở hữu chiếc bếp điện từ này trong gian bếp còn khiến không gian nhà bếp thêm đẳng cấp hơn và thể hiện được vị thế của người chủ nhà.

Cách thức nấu ăn hiện đại: Bếp điện từ có sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng thông minh, chỉ cần chạm nhẹ là đã tương tác được với bếp, kiểm soát nhiệt chế biến món ăn đúng theo ý muốn. Qua đó, công việc bếp núc của người nội trở sẽ trở nên linh hoạt, hiệu quả và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 

 Lý do bếp điện từ là sự lựa chọn của các gia đình thượng lưu?
Bếp điện từ vệ sinh nhanh và dễ dàng

Tuy thuộc dòng bếp hiện đại, nhưng bếp điện từ vẫn tồn tại một số hạn chế như: giá bán thường cao hơn bếp gas, nhiều chủng loại nếu mua phải hàng kém chất lượng sử dụng làm hao điện lớn.

Nhìn chung ưu điểm của bếp điện từ vẫn vượt trội hơn nhược điểm, do đó bạn hãy nhanh tay sở hữu một chiếc bếp điện từ vào thời điểm này để mỗi lần vào bếp là những niềm vui và sự hứng khởi.