1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo nhỏ tiết kiệm gas

314 views 25/06/2018

Mẹo nhỏ tiết kiệm gas là gì? Với tình hình kinh tế hiện tại, làm cách nào sử dụng bếp gas tiết kiệm được hầu hết mọi người chú ý, nhưng chưa có câu trả lời thích đáng, nếu biết sử dụng bếp một cách khoa học, bạn vừa có thể tiết kiệm được hơi gas khi đun nấu, vừa giảm sự ô nhiễm khí thải.

Dụng cụ nấu

Nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt giá 40.000 đồng sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

meo-nho-tiet-kiem-gas

 

Kiểm tra kỹ các nơi có khả năng rò rỉ thất thoát gas

Từ van điều áp, ống dẫn cao su hay ngay từ chính chiếc bếp gas đang dùng. Bởi những mối xì này, nếu tính lũy liên tục 24/24, nhiều ngày tháng thì hao phí sẽ cực kỳ khủng khiếp. Cách tốt nhất là đầu tư thay mới các bộ phận liên quan này còn hơn để tiền của bạn “vô hình” ngày qua ngày bay đi mất. – Mẹo: Hãy dùng bọt xà phòng để kiểm tra các mối tiếp xúc từ bình gas đến bếp gas, nhất là các vị trí tại van điều áp. Lau sạch sau khi kiểm tra để tránh rỉ sét.

meo-nho-tiet-kiem-gas-01

Không nên để ngọn lửa ở mức quá to

Nhiều người nghĩ rằng, để lửa càng to thì việc đun nấu sẽ nấu càng nhanh chín, song thực ra hoàn toàn ngược lại. Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

meo-nho-tiet-kiem-gas-02

Và lưu ý cuối cùng trước khi bật lửa, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cũng như gia vị ngay tại bếp. Đừng bật bếp xong và chờ thái tỏi hay rửa rau trong khi nồi chảo đã đủ nóng để cho thức ăn vào! Bepvuson chúc các bạn có nhiều niềm vui nấu nướng!

Xem thêm : Bếp gas Vũ Sơn đồng hành cùng chị em nội trợ