1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

266 views 25/06/2018

Tủ lạnh là thiết bị thường xuyên cắm điện cả ngày lẫn đêm, vì thế so với các vật dụng khác thì đây là sản phẩm tốn khá nhiều điện nặng trong gia đình, nhưng nếu sử dụng tủ lạnh đúng cách thì vừa tiết kiệm điện năng, lại vừa nâng cao tuổi thọ sử dụng. Dưới đây Siêu thị bếp Vũ Sơn xin giới thiệu tới bạn một số mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm, kéo dài tuổi thọ.

Tủ lạnh phải được đặt ở nơi thoáng mát

Việc lắp đặt tủ lạnh ở những nơi thoáng gió đảm bảo tủ thoát nhiệt tốt. Không nên đặt tủ vào những góc nhà chật hẹp, lắp tủ cách tường 10cm. Để không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và chống ẩm, nên kê tủ cách mặt đất là 5cm. Vì nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới khá năng tản nhiệt và làm tiêu hao điện hơn.

meo-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Khi trong tủ lạnh thực phẩm không có nhiều, nên hạ thấp nhiệt độ xuống, nên để ở mức trung bình hoặc thấp hơn sẽ tiết kiệm điện hơn. Tủ lạnh đặt ở mức nhiệt độ 7 – 8 độ là đạt, không cần nhất thiết điều chỉnh ở mức độ lạnh tối đa. Với ngăn đông lạnh điều chỉnh ở mức nhiệt từ -18 độ C là vừa đủ.

 

 meo-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-01
Tủ lạnh bảo quản thực phẩm
 

Cất giữ thực phẩm đúng cách

Để tiết kiệm điện cho tủ lạnh bạn không nên chất đầy thực phảm vào tủ, giữa các thực phẩm cần phải có khe hở để khí lạnh có thể lưu thông và giảm lượng tiêu hoa điện năng. Đối với những loại thực ăn còn nóng nên để nguội rỗi hãy để vào tủ, nếu không chúng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên khiến lượng điện tiêu thụ sẽ nhiều hơn. Tốt nhất nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa, vì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, tiết kiệm điện hơn.

Không nên để trống tủ lạnh thường xuyên

Với những gia đình có ít đồ đựng trong thực phẩm, để tiết kiệm điện có thể dán miếng nhựa xốp vào buồng lạnh nhằm thu hẹp không gian làm lạnh của tủ, giúp điện năng tiêu thụ ít hơn. Các miếng xốp này hầu như không hấp thụ điện, vì thế bạn không cần lo lắng về tình trạng lãng phí điện năng. Đồng thời, cho một vài viên đá và thực phẩm đông lạnh trong ngăn mát, cũng góp phần giữ lạnh cho ngăn này, hạn chế hoạt động của bộ phận chế lạnh, từ đó cũng giúp tiết kiệm điện.

meo-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-02

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh định từ 1 – 2 tháng/lần để diệt vi khuẩn, nấm mốc. Tiến hành lau chùi bên trong thân tủ, cánh tủ, vệ sinh dàn máy nóng, dàn ướt, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước trong quá trình làm lạnh tạo ra... như vậy cũng sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Bạn cũng nên định kỳ 1 năm/lần kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu hết cần bổ sung kịp thời, nếu không sẽ khiến tủ lạnh tiêu thụ điện nhiều hơn và giảm tuổi thọ.

Hạn chế đóng, mở tủ liên tục

Không nên mở cửa tủ liên tục vì sẽ khiến luồng khí lạnh tiếp xúc với không khí bên ngoài, làm cho nhiệt độ trong tủ tăng cao, khi đó bộ phận làm lạnh phải mấy thời gian để hoạt động trở lại. Như vậy, bạn vô tính đã làm lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của tủ nữa.

meo-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-03

Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh bạn cũng nên quét dọn phía sau tủ, không để thực phẩm đồ ăn sát vào thành tủ, dùng chén đĩa bằng thủy tinh, sứ thay cho đồ nhựa; rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, kiểm tra cửa hít...

Hi vọng với những mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm trên, đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm nhằm kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời hạn chế những sự cố. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy liên hệ tới Siêu thị bếp Vũ Sơn theo số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc truy cập vào trang http://bepvuson.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm : Tủ lạnh Fagor nhập khẩu Tây Ban Nha