1
Bạn cần hỗ trợ?

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm

134 views 25/06/2018

Trong quá trình sử dụng bếp từ nếu không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn phải sử dụng đúng nồi, nguồn điện phù hợp...

Theo ý khiến của các chuyên gia, khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao, người dùng cần tuân thủ đúng các yêu cầu sau:

- Khi đặt xoong nồi lên bếp đang hoạt động là bên trong nồi đã có chứa thực phẩm cần nấu. Vì bếp từ có công suất cao + khả năng làm nóng nhanh, cho nên nếu trong nồi chưa có thực phẩm đặt lên bếp đang nấu sẽ gây ra cháy nồi, không đảm bảo an toàn.

- Do bếp nóng nhanh nên bạn cần sử dụng nồi có khả năng chịu nhiệt cao và chỉ nối nấu được làm bằng kim loại mới có thể sử dụng trên bếp từ. Các dụng cụ nấu bằng kim loại, nhựa sẽ không thích hợp, tốt nhất nên chọn dụng cụ nấu bằng gỗ.

- Khi nấu không để dao, đĩa, bát, nắp lọ... trên bề mặt bếp. Do bếp truyền nhiệt nhanh nên rất dễ gây nguy hiểm. Khi nấu không kép lê, dịch chuyển bếp, không để thức ăn, nước dính vào mạch điện của bếp.

- Không sờ tay vào mặt bếp đang nấu vì sẽ gây bỏng. Nấu ăn phải trong vòng tròn quy định của bếp, không đặt bếp cạnh các vật dụng dễ gây cháy nổ hay đặt bếp ở nơi ẩm ướt, có nguồn nước.

 Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm
Khi nấu không nên đặt tay lên mặt bếp

 

- Khi quá trình nấu ăn kết thúc bạn không nên rút nguồn cắm điện ngay mà nên để trong vài phút, để quạt tản nhiệt của bếp hoạt động, làm mát bếp sau khi nấu.

- Với những gia đình có nguồn điện chập chờn, nên sử dụng máy điều chỉnh điện áp khi sử dụng nhằm tránh gây ra những sự cố trong quá trình nấu nướng.

- Nên vệ sinh bếp hàng ngày sau mỗi lần sử dụng để bếp luôn như mới. Lưu ý sử dụng khăn mềm ẩm để vệ sinh bếp, không sử dụng cọ sắt vì sẽ gây trầy xước trên mặt bếp.

Xu hướng tiêu dùng của người nội trợ trong tương lai là sử dụng bếp từ thay thế cho bếp nấu truyền thống. Ngoài ưu điểm tích hợp nhiều tính năng an toàn, sử dụng tiện lợi, tiết kiệm, hiệu quả cao hơn các bếp khác, bếp từ là niềm mơ ước của nhiều người nội trợ.

Hi vọng với những chia sẽ trên của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm sử dụng bếp từ hiệu quả, mang lại nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà.