1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng tại nhà an toàn

231 views 25/06/2018

Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng tại nhà an toàn là gì? Nếu gia đình bạn đang sử dụng một chiếc lò vi sóng thì để đảm bảo an toàn và sử dụng hiệu quả thì cần tuân thủ đúng 4 nguyên tắc dưới đây, chắc chắn chiếc lò của bạn sẽ nấu ăn chất lượng hơn và tăng độ bền.

Vị trí lắp đặt lò phù hợp với gian bếp

Đặt lò vi sóng trên mặt bàn phẳng và cách nhiệt tốt, không được đặt gần các thiết bị điện như: ti vi, máy giặt... vì nguồn điện của lò khi sử dụng có thể ảnh hưởng xấu đến các vật dụng này. Vị trí đặt lò tốt nhất là đặt ở nơi thoáng mát, cách tường khoảng 15 – 20cm và không đặt bất cứ đồ đặt nào lên bề mặt lò, nhất là khi đang sử dụng.

nguyen-tac-su-dung-lo-vi-song-tai-nha-an-toan

Đồ dùng của lò vi sóng phải đảm bảo

Các đồ dùng trong lò vi sóng cần tuyệt đối tuân thủ theo những nguyên tắc an toàn theo quy định của nhà sản xuất. Không sử dụng đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền bằng kim loại, hộp xốp, đồ gỗ... để dùng trong lò. Sử dụng hộp bằng kim loại có thể dẫn đến làm phóng tia lửa điện, khiến lò nổ tung. Nhiệt độ trong lò lớn khi dùng hộp nhựa sẽ khiến chúng chảy ra và ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Đồ dùng bằng gỗ sẽ khiến chúng bị nứt ra. Vật dụng an toàn và thích hợp nhất để dùng trong lò vi sóng chính là thủy tinh hoặc gốm.

 

nguyen-tac-su-dung-lo-vi-song-tai-nha-an-toan-01
Đồ dùng được trong lò vi sóng
 

 

Những thứ không nên dùng trong lò vi sóng

Những loại thực phẩm sau đây được khuyến cao không nên dùng trong lò vi sóng đó là: trứng, trái cây, thịt gần chín, khoai tây, bí, bánh mì. Các loại thực phẩm này dùng trong lò sẽ khiến chúng không ngon hoặc có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến lò.

Bạn nên chú ý nguồn điện lắp đặt

Lò vi sóng hoạt động với công suất cao và tiêu thụ điện năng lớn, vì thế để đảm bảo an toàn không nên cắm quá nhiều thiết bị vào trong một ổ cắm, khi sử dụng lò vi sóng có thể bị mất điện do quá tải.

Lưu ý về cài đặt thời gian

Mỗi loại thức ăn lại có thời gian nấu, làm nóng khác nhau. Việc sử dụng thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, do vậy bạn cần chủ động và lưu ý hơn trong quá trình nấu ăn của mình. Những lò vi sóng hiện đại có thể cài đặt thời gian chính xác.

 

 nguyen-tac-su-dung-lo-vi-song-tai-nha-an-toan-02
Lò vi sóng cần thiết cho nhiều gia đình

 

Ngoài ra, khi lò gặp sự cố không sử dụng được, bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có kinh nghiệm mà hãy tìm đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo lò vẫn hoạt động tốt và an toàn. Sử dụng lò vi sóng đúng cách không chỉ giúp quá trình nấu ăn trở nên thuận tiện, nhanh chóng, kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn của lò vi sóng là điều mà người nội trợ luôn phải ghi nhớ và chú ý.

Xem thêm : Thông số kỹ thuật cần quan tâm khi chọn mua máy giặt