1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lợi ích và rủi ro - Có nên mua bếp từ xách tay từ Đức?

253 views 15/11/2018

Việc xách tay đồ từ nước ngoài trở nên phổ biến những năm gần đây, các nhà nội trợ hẳn sẽ suy nghĩ về việc có nên mua bếp từ xách tay không. Bởi bên cạnh những điều “được” sẽ kèm theo “mất” mà ai cũng nên biết trước khi quyết định mua một chiếc bếp từ về gia đình mình.

Bếp từ xách tay từ Đức

Có nên mua bếp từ xách tay? Có rất nhiều thương hiệu nước ngoài gia nhập vào thị trường Việt Nam. Bếp từ Đức là thương hiệu được ưa chuộng và nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở châu Âu và các nước khác. 

Những lợi ích và rủi ro - Có nên mua bếp từ xách tay từ Đức? 1

Một số thương hiệu nổi tiếng của Đức như: Bosch, Electrolux, Cheft...có thâm niên nổi tiếng. Sử dụng những công nghệ tối tân, nghiêm ngặt vì vậy chất lượng luôn được quan trọng hàng đầu.

Tuy nội địa có rất nhiều chi nhánh, cửa hàng bán các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên nhưng không phải ai cũng hài lòng với các sản phẩm đó. Chính vì vậy mua bếp từ Đức xách tay là lựa chọn của một số khách hàng.

Những lợi ích và rủi ro khi mua bếp từ xách tay

Trước khi quyết định có nên mua bếp từ xách tay hay không, người tiêu dùng sáng suốt nên xem xét kỹ những được và mất khi mua. Bởi có thể đọc xong những rủi ro, người dùng sẽ thấy không chấp nhận được mà chọn cách khác an toàn hơn.

Những lợi ích khi mua bếp từ xách tay

Không chỉ bếp từ mà hiện nay rất nhiều mặt hàng đều được người mua mong muốn được mua tận nơi, mua xách tay về. Vì những ưu điểm của nó mang lại hấp dẫn:

Những lợi ích và rủi ro - Có nên mua bếp từ xách tay từ Đức? 2

  • Có nên mua bếp từ xách tay khi giá thành rẻ hơn hàng nhập khẩu? Tất nhiên là có rồi, đây có lẽ là một trong những lý do cơ bản khi người dùng mua hàng xách tay. Bởi hàng xách tay không phải chịu phí thuế, bảo hành, vận chuyển, phân phối.
  • Mua bếp từ xách tay tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra trong suy nghĩ của những người mua sẽ nghĩ bếp từ xách tay được mua tại chính hãng sẽ tốt hơn khi mua hàng nội địa.
  • Về mẫu mã và lựa chọn, mua bếp từ Đức xách tay hay các nước châu Âu khác cũng sẽ đa dạng và sang trọng hơn so với hàng châu Á và nội địa. Bởi lẽ bếp từ sản xuất ở các nước đó sẽ được thiết kế cho phù hợp với không gian, văn hóa từng vùng.

Những rủi ro khi mua bếp từ xách tay:

Vậy có nên mua bếp từ xách tay khi bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại lại là những tiềm ẩn rủi ro khá lớn:

  • Không có chế độ bảo hành, bảo trì khi bạn đã mua sản phẩm bếp từ xách tay. Dù bạn có mua bếp từ Đức xách tay hay bếp từ nước khác xách tay thì đều có đầy đủ giấy bảo hành, tuy nhiên lại không thể sử dụng khi đã mua về. Bởi đâu thể mang sang tận nước ngoài để bảo hành khi hỏng được? Và việc bảo trì cũng như vậy. 

Những lợi ích và rủi ro - Có nên mua bếp từ xách tay từ Đức? 4

  • Mua bếp từ Đức xách tay hoặc các nước khác còn có nguy cơ không có linh kiện thay thế, sửa chữa khi hỏng bởi có thể hàng xách tay sử dụng những linh kiện độc quyền riêng.
  • Có nên mua bếp từ xách tay khi mà trong quá trình vẫn chuyển bếp từ có thể bị va đập, méo, vỡ mặt kính? Khi chỉ vận chuyển riêng lẻ và không chuyên nghiệp thì tình trạng này rất dễ xảy và và người chịu thiệt hại có thể là người mua.

Những lợi ích và rủi ro - Có nên mua bếp từ xách tay từ Đức? 3

  • Bếp từ xách tay có thể mẫu mã đẹp hơn nhưng đó là thiết kế theo các nước xách tay vì vậy có thể gặp trường hợp bếp không phù hợp với thiết kế, khí hậu, nguồn điện của Việt Nam.

Vậy có nên mua bếp từ xách tay nữa không trong khi việc nhập khẩu bếp từ về và phân phối bây giờ khá rộng rãi, nếu mua thì người dùng có thể yên tâm về chế độ bảo hành, thay thế. Và kể cả khi hết bảo hành, người dùng vẫn có thể mua các linh kiện thay thế một cách nhanh nhất. 

Các hãng bếp khi nhập vào Việt Nam cũng thay đổi thiết kế, linh kiện cho phù hợp với Việt Nam. Vì vậy, hãy cân nhắc, nghĩ kỹ trước khi chọn lựa chiếc bếp từ phù hợp với gia đình bạn.