1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua tủ lạnh

270 views 25/06/2018

Có rất nhiều cách chọn mua được một chiếc tủ lạnh tốt, nhưng quan tâm tới các thông số như: xuất xứ, dung tích, tính năng, lượng điện tiêu thụ... sẽ giúp bạn mua được sản phẩm ưng ý nhất, trên thị trường tủ lạnh được bày bán với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại, giá cả khác nhau, để tránh mua phải hàng kém chất lượng người tiêu dùng cần chú ý tới những điều sau.

Bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ

Khi đi mua tủ lạnh , trước hết bạn cần quan tâm tới nguồn gốc xuất cứ của sản phẩm. Tránh mua tủ có nguồn gốc từ Trung Quốc, nên mua tủ được sản xuất tại Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số nước Châu Âu như: Đức, Tây Ban Nha, Italia. Hiện nay, xu hướng của người tiêu dùng Việt là ưa chuộng dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu. Một số thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng, khách hàng nên tìm mua là: Fagor, Bosch, Malloca, Brandt, Cata, Elica.

nhung-luu-y-can-thiet-khi-chon-mua-tu-lanh

Dung tích của từng sản phẩm

Tùy thuộc vào số lượng người và nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn dung tích mua tủ lạnh. Theo các chuyên gia, trung bình một người cần dùng khoảng 40 – 50l dung tích, vì thế những gia đình có từ 4 người nên mua tủ lạnh có dung từ từ 160l – 220l. Nếu gia đình cần có một dung tích lớn để lưu trữ thực phẩm, thì sẽ cần một dung tích lớn hơn.

 

 nhung-luu-y-can-thiet-khi-chon-mua-tu-lanh-01
Chọn mua tủ lạnh theo dung tích
 

 

Khả năng tiết kiệm điện của từng loại tủ lạnh

Khi mua bất cứ một thiết bị nhà bếp nào, người tiêu dùng đều quan tâm tới khả năng an toàn và tiết kiệm điện. Hiện tủ lạnh thường được thiết kế theo 2 kiểu làm lạnh chính là: đóng tuyết (trực tiếp), không đóng tuyết (gián tiếp). Loại tủ lạnh không đóng tuyết sẽ tốn nhiều điện hơn nhưng sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, cũng có một số tủ lạnh tích hợp thêm công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện hơn nhiều lần.

nhung-luu-y-can-thiet-khi-chon-mua-tu-lanh-02

Tủ lạnh đi kèm những tính năng gì?

Ngoài những tính năng cơ bản như: làm lạnh, làm đá, làm mát thì một số tủ lạnh hiện đại còn tích hợp thêm tính năng radio, tivi... Vì thế, bạn nên cân nhắc thêm các tính năng đi kèm có thực sự cần thiết không, để tránh lãnh phí tiền

Kết cấu ngăn chứa đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thông thường tủ lạnh thường có 2 kết cấu chính là ngăn đá phía trên, ngăn lạnh phía dưới và ngược lại. Tuy nhiên, theo người tiêu dùng nên lựa chọn tủ lạnh có nhiều ngăn chứa khác nhau, để có thể đựng được nhiều thực phẩm khác nhau. Chẳng hạn có ngăn chứa rau, ngăn đựng hoa quả, ngăn để nước ngọt, bánh kẹo... Hãy chọn chiếc tủ lạnh nào mà khiến bạn cảm thấy hài lòng và dễ sử dụng nhất nhé.

 nhung-luu-y-can-thiet-khi-chon-mua-tu-lanh-03
Nên chọn tủ lạnh có nhiều ngăn

Trên đây là một vài lưu ý khi mua tủ lạnh, để được biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng hãy liên hệ tới Siêu thị bếp Vũ Sơn theo số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc truy cập vào trang http://bepvuson.com.vn/

Xem thêm : 5 tiện ích bất ngờ khi sử dụng tủ lạnh side by side