1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lưu ý trước khi sử dụng bếp hồng ngoại

212 views 25/06/2018

Những lưu ý trước khi sử dụng bếp hồng ngoại

Những lưu ý trước khi sử dụng bếp hồng ngoại
Khi sử dụng bất kỳ một loại bếp nào, muốn bếp dùng lâu dài và mang lại hiệu quả cao thì những lưu ý trước khi sử dụng bếp là rất cần thiết. Dưới đây mà một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại mà người nội trợ cần biết để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm.
 

Không chạm vào mặt bếp khi đang nấu và sau khi vừa nấu xong

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý là làm nóng mặt kính sau đó mới tác động lên nồi để làm chín thức ăn, nhiệt độ trên bề mặt bếp thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ của nồi nấu. Sau khi nấu xong mặt bếp vẫn còn nóng không thể nguội ngay được, vì thế để đảm bảo an toàn và tránh bỏng tay bạn không nên chạm vào mặt bếp khi đang nấu hay bếp vừa mới nấu xong. Khi muốn vệ sinh bếp bạn hãy để bếp nguội hẳn và nhớ rút nguồn điện ra nhé.

Không bật bếp lâu khi trên bếp chưa có nồi nấu

Khi bạn bật bếp quá lâu mà trên bề mặt bếp không có nồi hay trong nồi không có thức ăn, một phần gây lãng phí điện, phần khác còn khiến bếp, nồi nhanh hư hỏng hơn làm giảm tuổi thọ sử dụng của bếp. Đặc biệt, với những nồi được làm bằng chất liệu kém như nhôm, nhiệt quá lớn còn khiến nồi nhanh hỏng.

 

Bếp hồng ngoại phù hợp với mọi loại nồi

 

Không kéo lê nồi trên mặt bếp

Bề mặt bếp được làm bằng kính cường lực ceramic hoặc kính có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, nhưng khi kéo lê các đồ vật trên bề mặt bếp sẽ khiến lớp phủ bảo vệ trên mặt bếp bị bong tróc, khiến khi sử dụng bếp không phát huy hết chức năng của mình, đồng thời làm bếp nhanh hỏng hơn.

Không ngắt nguồn điện ngay sau khi nấu xong

Khi kết thúc nấu ăn, bộ phận tản nhiệt của bếp vẫn đang hoạt động nhằm làm giảm hơi nóng của bếp ra bên ngoài, nếu rút ngay nguồn điện sẽ khiến lượng nhiệt nóng của bếp không được thoát ra bên ngoài. Nếu tình trạng ngày được kéo dài liên tục sẽ khiến bề mặt bếp mất đi khả năng tỏa nhiệt và ảnh hưởng đến độ bền của máy.

 

Khi nướng thức ăn trên bếp hồng ngoại nên đặt miếng giấy bạc

 

Không nên bật nhiệt độ cao ngay khi bật bếp

Nhiều người có thói quen tăng lên mức công suất cao nhất khi mới bắt đầu đặt nồi nấu trên bếp, để nồi nhanh nóng hơn. Nhưng cách làm này đôi khi sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, bởi tốc độ làm nóng của bếp hồng ngoại khá nhanh. Vì thế, để đảm bảo an toàn và giúp món ăn thơm ngon hơn bạn nên sử dụng mức nhiệt vừa phải và tăng dần nhiệt từ nhỏ đến lớn.

Nên sử dụng ổ cắm riêng biệt

Bếp hồng ngoại có mức tiêu thụ điện năng lớn, nên bạn cần có một ổ cắm riêng dành cho bếp. Việc sử dụng nguồn điện, ổ cắm chung với các thiết bị điện để làm giảm tải nguy cơ cháy nổ ổ điện, gây mất an toàn cho người dùng. Mặt khác, để đảm bảo tuổi thọ của bếp bạn cần đảm bảo nguồn điện của gia đình phải ổn định, tránh lên xuống thất thường.

 

Thiết kế của bếp hồng ngoại

 

Lựa chọn nồi nấu có kích thước phù hợp

Bếp hồng ngoại không kén nồi nấu, nhưng để hiệu quả nấu cao và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp bạn nên lựa chọn nồi nấu có kích thước phù hợp, đáy dày, bằng phẳng. Tránh dùng nồi có đường kính quá to, nặng, tránh kéo lê nồi hạn chế làm vờ, trầy xước mặt bếp.

Khi mua bếp hồng ngoại hay bất cứ một chiếc bị điện khác nào trong gia đình, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, để công việc nấu ăn trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Để tham quan và mua sắm trực tiếp bếp hồng ngoại, bạn hãy đến Siêu thị bếp Vũ Sơn – 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội hoặc truy cập vào trang http://bepvuson.com.vn/