1
Bạn cần hỗ trợ?

Phân loại nồi nấu theo tính năng trên bếp từ

297 views 25/06/2018

Mỗi một loại nồi được thiết kế dùng trên bếp từ đều có kích thước, tính năng khác nhau, mỗi nồi nấu lại có những tính năng khác biệt phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác của khách hàng, trước khi mua nồi dùng cho bếp từ người tiêu dùng thường lựa chọn theo tiêu chí chất liệu, kích thước, mẫu mã và giá thành. Vậy nồi nấu dành cho bếp từ được phân thành những loại nào ?

Nồi luộc gà phù hợp với loại nồi nào?

Với loại nồi này kích thước đáy khá lớn từ 26 – 32cm, chiều cao phổ biến từ 25 – 30cm tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Đối với nồi luộc là phần đáy thường có cấu tạo 3 lớp nhằm mang lại hiệu suất nấu tốt nhất, khả năng hấp thụ và giữ nhiệt ổn định. Nồi luộc gà dùng trên bếp từ thường được làm bằng inox cao cấp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

 phan-loai-noi-nau-theo-tinh-nang-tren-bep-tu

Nồi hấp thường được thiết kế như thế nào?

Nồi hấp dùng trên bếp từ được thiết kế thêm phần khay bằng inox. Trong một số bộ nồi dùng trên bếp từ sẽ có một chiếc nồi to nhất để làm nồi hấp và cũng có trường hợp là một nồi riêng biệt. Nồi hấp hay khay hấp này được thiết kế dành riêng cho bếp từ nên có thiết kế dày dặn, đa phần được làm bằng chất liệu inox không gỉ, sáng bóng, dùng để hấp thức ăn hay đồ xôi rất thuận tiện.

 phan-loai-noi-nau-theo-tinh-nang-tren-bep-tu-01
 

Nồi nấu bột thường có kích cỡ bao nhiêu?

Để phù hợp với chức năng nấu bột, những nồi này có kích thước đáy nhỏ hơn khoảng từ 14 – 16cm và có phần tay cầm cách nhiệt. Phần lớn loại nồi này có thiết kế đơn giản nhưng sử dụng lại rất hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài nấu bột thông thường, nồi có thể đảm nhận được nhiều chức năng nấu ăn thông thường khác. Chất liệu chính cấu thành nồi vẫn là làm từ inox không gỉ, bởi bếp từ chỉ thích hợp với những loại nồi nấu được làm bằng kim loại mà thôi.

 phan-loai-noi-nau-theo-tinh-nang-tren-bep-tu-02

Nồi áp suất khả năng giữ nhiệt cao

Loại nồi này dùng để hầm, ninh, nấu cháo, súp hay món gà tần... thì món ăn sẽ trở nên thơm ngon tuyệt vời. Với đặc tính là nồi áp suất cho nên nồi được thiết kế dày dặn, khả năng giữ nhiệt cao, hạn chế tối đa sự tỏa nhiệt ra bên ngoài không khí. Ngoài ra nồi có là sự kết hợp hoàn hảo giữ nồi áp suất và cặp lồng giữ nhiệt độ để tạo nên nồi ủ hoàn hảo cho mọi gia đình. Thức ăn nấu trong nồi không chỉ thơm ngon mà còn giữ được nhiệt độ ổn định.

 phan-loai-noi-nau-theo-tinh-nang-tren-bep-tu-03
 

Ấm đun nước - đun chỉ trong 4 phút

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng ấm đun nước trên bếp từ thay vì dùng bình cắm điện. Nhờ hiệu suất đạt tới 90% cho nên thời gian đun sôi nước sẽ nhanh hơn, thông thường cần đun sôi 1 lít nước trên bếp gas cần khoảng hơn 4 phút nhưng với bếp từ thì chỉ mất một nửa thời gian đó. Hơn nữa, với thiết kế ấn tượng của ấm nước dùng trên bếp từ sẽ khiến gian bếp thêm ấn tượng và sang trọng hơn.

 phan-loai-noi-nau-theo-tinh-nang-tren-bep-tu-04
 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi dùng trên bếp từ hiện được trưng bày và bán tại Siêu thị bếp Vũ Sơn, bằng gọi tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 hoặc đến tham quan, mua sắm trực tiếp tại 217 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm : Cách làm xoong nồi dùng trên bếp từ luôn sáng bóng