1
Bạn cần hỗ trợ?

Phụ kiện máy hút mùi - Máy hút mùi có những phụ kiện gì?

705 views 09/05/2019

Máy hút mùi nhà bếp là thiết bị có nhiều linh kiện có thể tháo lắp để vệ sinh vì vậy, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những rủi ro hỏng hóc. Vậy Máy hút mùi có những phụ kiện gì và phụ kiện máy hút mùi đó có tác dụng ra sao, có thời gian thay định kỳ không hay có chỉ cần thay thế khi có hiện tượng hỏng.

1, Máy hút mùi có những phụ kiện gì?

Phụ kiện máy hút mùi tùy từng dòng có những loại khác nhau, tuy nhiên trong có những loại phụ kiện bắt buộc, không thể thiếu mà bất cứ dòng máy nào cũng phải được trang bị để máy hoạt động hiệu quả và an toàn.

Phụ kiện lưới lọc dầu mỡ của máy hút mùi

Lưới lọc dầu mỡ là phụ kiện rất quan trọng của máy hút mùi, là bộ phận tiếp xúc đầu tiên với không khí trước khi được hút vào vì vậy, chúng có tác dụng giữ lại bụi bẩn, dị vật và dầu mỡ thừa có trong không khí, tránh để lọt vào động cơ, đường ống gây hỏng hóc. Vậy mới nói phụ kiện lưới lọc mỡ của máy hút mùi là bộ phất rất quan trọng.

Thông thường lưới lọc mỡ được làm bằng nhôm hoặc inox 304 không gỉ khi tiếp xúc thường xuyên với các tạp chất.. Để tấm lưới lọc đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc để máy hoạt động tốt.

Phụ kiện khay hứng mỡ của máy hút mùi

Môt phụ kiện máy hút mùi không kém phần quan trọng chính là khay hứng mỡ với vai trò giữ lại tất cả mỡ thừa tránh để chúng rơi ngược lại xuống bàn bếp đặc biệt thức ăn khi đang nấu.

Với lượng dầu mỡ thừa mà phụ kiện lưới lọc mỡ không cản lại hết chúng bám vào thành bên trong máy hút mùi, dần dẫn tích tụ và chảy xuống. Lúc này phụ kiện khay hứng mỡ sẽ phát huy tác dụng giữ lại toàn bộ lượng mỡ dư thừa đó, Sau một khoảng thời gian bạn chỉ cần tháo dỡ khay hứng mỡ và vệ sinh nó rồi lắp lại như ban đầu. 

Phụ kiện  than hoạt tính cho máy hút khói khử mùi tự hủy.

Ngoài những phụ kiện máy hút mùi quan trọng kể trên, bạn có biết máy hút mùi có những phụ kiện gì đi kèm khác? Thực tế, đối với dòng máy hút mùi tự hủy còn có phụ kiện than hoạt tính.

Nếu như phụ kiện màng lọc dầu mỡ giữ lại bụi bẩn, dị vật thì than hoạt tính như một lớp lưới lọc thứ hại. Phụ kiện này có khả năng giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ mà lưới lọc mỡ không cản lại được. Hơn hết, loại phụ kiện máy hút mùi than hoạt tính này còn giúp giảm nhiệt độ cho không khi trước khi đẩy ra ngoài không gian.

Thông thường cứ 6 tháng thì lớp vật liệu than hoạt tính sẽ bị bảo hòa, không còn tác dụng khử mùi nữa. Vì vậy,  6 tháng cũng là thời gian định kỳ để người dùng thay loại phụ kiện máy hút mùi này, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, và chính than hoạt tính khi hết tác dụng cũng không biến thành mối lo ngại ô nhiễm.

Ngoài những phụ kiện quan trọng trên, máy hút mùi có những phụ kiện gì khác không? câu trả lời chắc chắn là có như: cánh quạt, ống xả, bóng đèn halogen… đây cũng là những phụ kiện quan trọng của một chiếc máy hút mùi, để chúng hoạt động hiệu quả hãy đảm bảo máy hút mùi của bạn có đầy đủ những phụ kiện này.

2, Có thể tự thay thế phụ kiện của máy hút mùi khi hỏng hóc không?

Nhiều người thắc mắc đối với trường hợp hỏng hóc người dùng có thể tự thay thế phụ kiện máy hút mùi không? Câu trả lời theo 2 ý cụ thể sau:

Những loại phụ kiện có thể tự thay thế cho máy hút mùi khi hỏng

Đối với những phụ kiện như: Than hoạt tính, lưới lọc mỡ, khay đựng mỡ, ống xả… bạn có thể tự thay, đặc biệt than hoạt tính cần thay định kỳ, Bởi đây cũng là những phụ kiện  có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh thường xuyên đặc biệt như phụ kiện lưới lọc mỡ và khay đựng mỡ.

Những loại phụ kiện không nên tự thay thế cho máy hút mùi

Bên cạnh những phụ kiện máy hút mùi có thể tự thay thế khi hỏng học thì một số phụ kiện quan trọng khác như: cánh quạt, ống xả… bạn không nên tự ý thay thế, bởi các phụ kiện, linh kiện này liên quan trực tiếp đến động cơ và chất lượng hút đẩy.

Nếu có trường hợp hỏng hóc hay bạn muốn thay mới, hay liên hệ với đội ngũ kỹ thuật, nhân viên bảo hành của hàng, các đơn vị phân phối để được hỗ trợ. Những nhân viên có tay nghề sẽ giúp bạn thực hiện công việc chính xác và an toàn hơn, bảo vệ chính bạn và thiết bị của bạn.

Với câu hỏi máy hút mùi có những phụ kiện gì thì hy vọng bài viết chia sẻ các loại phụ kiện máy hút mùi của chúng tôi trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho bạn đọc, khách hàng. Chúc bạn sở hữu những thiết bị tốt, an toàn và hoạt động hiệu quả.