1
Bạn cần hỗ trợ?

Sử dụng bếp gas như thế nào cho an toàn?

165 views 25/06/2018

Sử dụng bếp gas như thế nào cho an toàn? Trên thị trường bếp gas hiện nay cũng rất đa dạng các mẫu mã, người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được chiếc bếp gas nào dùng tốt nhất lại đảm bảo an toàn nhất, một số lưu ý sau sẽ giúp bạn nhận biết rõ được.

Cách dùng bếp gas an toàn, tăng tuổi thọ

Khi tần suất những vụ nổ gas xảy ra càng dày đặc khiến nỗi lo của người tiêu dùng ngày càng nhân đôi. Vậy làm sao để sử dụng bếp gas an toàn phòng ngừa cháy nổ. Bài viết hôm nay siêu thị bếp Vũ Sơn sẽ cùng bạn chia sẻ điều mà bạn hay băn khoăn nhất trong thời gian gần đây.

su-dung-bep-gas-nhu-the-nao-cho-an-toan

 

Trên thị trường bếp gas hiện nay cũng rất đa dạng các mẫu mã, người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được chiếc bếp gas nào dùng tốt nhất lại đảm bảo an toàn nhất. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn nhận biết rõ được.

Việc đun nấu kết thúc bạn nên đóng điều áp sau đó khóa van bình gas lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như tránh được mùi gas lan ra bên ngoài.

Thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas, đây cũng là bộ phận quan trọng hay bị rạn nứt có thể gây rò khí gas ra bên ngoài. Điều đó rất nguy hiểm cho người sử dụng.

su-dung-bep-gas-nhu-the-nao-cho-an-toan-01

Khi phát hiện có mùi gas bị rò rỉ lập tức ngắt các nguồn lửa, khóa van bình và đóng điều áp. Tránh ngắt các công tắc điện hoặc quạt làm phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ khí gas.

Không gian bếp để bếp gas và bình gas nên được thoáng mát để đẩy không khí gas ra ngoài.

Nếu có hiện tượng rò rỉ khí gas ở bình cần lấy nước xà phòng để tìm ra chỗ rò rỉ và khắc phục kịp thời.

Nếu gia đình có điều kiện hơn nên sử dụng loại bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi có hiện tượng nước tràn hoặc gió lùa làm tắt bếp. Nếu bếp không có bộn phận đó trong quá trình đun nấu bạn nên tập trung để thức ăn không bị tràn.

Khi thức ăn đầy dầu mỡ bám trên mặt bếp gas bạn nên lau chùi thường xuyên tránh hiện tượng bếp bén dầu mỡ gây cháy.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ vấn đề và có ý kiến đóng góp bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được chia sẻ và tư vấ kịp thời. Siêu thị bếp Vũ Sơn chúng tôi chuyên : Bếp gas - Bếp gas âm - Bếp điện  - Máy hút mùi - Bếp điện - Bếp điện từ - Bếp từ - Đồ gia dụng cao cấp