1
Bạn cần hỗ trợ?

Sử dụng bếp từ vùng nấu linh hoạt hay cố định tiện dụng hơn

257 views 25/06/2018

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Mỗi loại bếp từ lại có ưu và nhược điểm riêng. Bạn nên lựa chọn bếp từ vùng nấu linh hoạt hay vùng nấu cố định?

Bếp từ có vùng nấu có định

Bếp từ thuộc dòng sản phẩm có vùng nấu hoàn toàn riêng biệt và không có chế độ nấu kết hợp với các vùng nấu còn lại. Trong khi nấu muốn mang lại hiệu quả nấu nướng cao nhất nồi nấu cần đặt đúng vị trí của khu vực nấu.

Với bếp nấu cố định, người dùng có khoảng thời gian giới hạn để đun nấu, vì thế khi lựa chọn cần quan tâm và để ý tới bán kính, đường kính của vùng nấu. Đường kính vùng nấu nhỏ sẽ phù hợp với nồi nấu nhỏ và ngược lại. Nếu lựa chọn nồi nấu không phù hợp với đường kính bếp sẽ gây lãng phí điện năng và khiến bếp nhanh hư hỏng hơn.

 

 Sử dụng bếp từ vùng nấu linh hoạt hay cố định tiện dụng
Bếp từ vùng nấu cố định tách biệt với vùng nấu khác
Nhờ chức năng tự động nhận diện đáy nồi của bếp từ hiện đại, mà chỉ có những nồi nấu thích hợp thì bếp mới sản sinh ra năng lượng nhằm tránh hao phí điện năng không cần thiết. Hầu hết bếp từ hiện nay đều có thiết kế là vùng nấu cố định, bạn có thể tìm mua những bếp từ của Chefs, Canzy, Cata, Bosch...

Bếp từ có vùng nấu linh hoạt

Loại bếp từ này có vùng nấu tự do hoặc nhiều vùng nấu tách biệt nhưng có khả năng kết hợp với nhau để tạo thành một vùng nấu lớn. Vùng nấu này cho phép bạn sử dụng được mọi loại nồi nấu có kích thước to nhỏ khác nhau. Dù là nồi chảo có kích lớn thì vẫn hoàn toàn sử dụng tiện dụng trên bếp.

Với vùng nấu linh hoạt, căn bếp của gia đình bạn sẽ trở nên vô cùng tiện lợi, công việc nấu ăn sẽ trở nên vô cùng thú vị. Trong trường hợp nhà bạn có những vị khách xuất hiện đột ngột, nhờ có vùng nấu linh hoạt cùng một vị trí bạn có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau. Với bếp này bạn sẽ chỉ mất vài chục phút là đã chuẩn bị được một bữa ăn thịnh soạn, nhiều món ăn và giàu dinh dưỡng.

 

 Sử dụng bếp từ vùng nấu linh hoạt hay cố định tiện dụng
Bếp từ vùng nấu linh hoạt phù hợp nấu được mọi loại nồi
 

Thuộc dòng bếp cao cấp, cho nên bếp từ vùng nấu linh hoạt được bán tại Việt Nam có giá bán khá cao, chỉ phù hợp với những người nội trợ yêu thích công nghệ. Bạn có thể tìm mua bếp từ này của thương hiệu Fagor.

Như vậy, tùy vào sở thích nấu nướng của riêng từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn bếp từ có vùng nấu khác nhau. Bếp từ vùng nấu cố định sẽ dễ dàng sử dụng, dễ hướng dẫn và thực hiện thao tác, còn bếp từ có vùng nấu linh hoạt mang lại cảm giác sảng khoái, nhiều cảm hứng và thú vị mỗi khi vào bếp.