1
Bạn cần hỗ trợ?

Thị trường hiện nay có những loại máy hút mùi nào?

223 views 25/06/2018

Máy hút mùi nhà bếp từ lâu đã trở thành vật dụng quen thuộc của nhiều căn bếp Việt, vậy thị trường hiện có những loại máy hút mùi nào, lựa chọn máy hút mùi thế nào cho phù hợp? Có bao nhiêu loại máy hút mùi hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phân loại máy hút mùi trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có những loại máy hút mùi nào? Có nhiều các phân loại máy hút mùi, như phân theo kiểu dáng, chủng loại, công suất, giá bán, công dụng... Dưới đây là những cách phân chia máy hút mùi thông dụng nhất:

thi-truong-hien-co-nhung-loai-may-hut-mui-nao

Về chủng loại: Máy hút mùi hiện được phân chia thành 4 loại là: máy hút mùi cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính cong (ống khói) và máy hút mùi đảo.

Máy hút mùi cổ điển là dòng máy có kích thước nhỏ, giá mềm phù hợp với gian bếp nhỏ. Máy hút mùi âm tủ phù hợp với những phòng bếp đã có sẵn tủ bếp. Máy hút mùi ống khói và đảo có kích thước lớn, giá bán đắt cho nên chỉ phù hợp với những căn bếp rộng, sang trọng và hiện đại.

Về kiểu dáng: Kiểu dáng máy hút mùi khá đa dạng như: máy hút mùi dạng kéo, máy hút gắn tường hay treo trên trần nhà, máy hút mùi kính cong... Mỗi kiểu dáng máy hút mùi lại phù hợp với không gian nhà bếp khác nhau.

Kích thước phổ biến của các dòng máy hút mùi hiện nay

Để phân loại thị trường hiện có những loại máy hút mùi nào thì kích thước cũng là cách để nhận biết. Tùy vào hãng sản xuất và công năng mà kích thước của máy hút mùi có sự khác nhau. Tuy nhiên, máy hút mùi có 3 kích thước chuẩn phổ biến là 60, 70 và 90cm.

thi-truong-hien-co-nhung-loai-may-hut-mui-nao-01

- Kích thước 60cm: Thường là máy hút mùi cổ điển. Với kích thước nhỏ này máy dễ dàng lắp đặt và có thể lắp đặt vừa với tủ bếp có sẵn trong căn bếp nhỏ.

- Kích thước 70cm: Đây là kích thước phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Kích thước 70cm được xuất hiện ở hầu hết các dòng máy hút mùi như: âm tủ, cổ điển, kính cong, ống khói hay đảo.

- Kích thước 90cm: Kích thước lớn cho nên chỉ xuất hiện ở những dòng máy hút mùi kính cong, máy áp tường hay đảo. Những dòng máy hút mùi này có thiết kế đẹp, sang trọng, tinh tế và công suất khử mùi lớn. Tuy nhiên, dòng máy này khá kén nấu và chỉ phù hợp với những căn bếp rộng và sang trọng.

Giá bán của dòng máy hút mùi được ưa chuộng

Giá bán của máy hút mùi cũng ở nhiều mức khác nhau, nhưng dao động chủ yếu từ 2 đến  40 triệu đồng. Sở dĩ máy hút mùi có sự chênh lệch như vậy là do sự khác nhau về thiết kế, tính năng, công dụng, kiểu dáng, thương hiệu sản xuất... Mỗi dòng máy hút mùi lại có giá bán khác, các dòng máy hút mùi cổ điển sẽ có giá bán thấp nhất, những dòng máy hút mùi cao cấp (ống khói, đảo, treo tường) sẽ có giá bán cao hơn gấp nhiều lần.

 

 thi-truong-hien-co-nhung-loai-may-hut-mui-nao-02
Máy hút mùi kính cong có giá bán khá cao

 

Ngoài ra các yếu tố khác như chất liệu, màu sắc cùng ảnh hưởng đến giá bán của một chiếc máy hút mùi. Những chiếc máy hút mùi nhập khẩu Châu Âu sẽ được bán với giá cao hơn so với máy được sản xuất trong nước.

Bạn có thể tham khảo và tìm mua máy hút mùi của các hãng như: Fagor, Chefs, Bosch, Cata... Những máy hút mùi này hiện được bán tại Siêu thị bếp Vũ Sơn với giá bán cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ mua hàng qua số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc truy cập trang http://bepvuson.com.vn/