1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?

301 views 19/01/2019

Bếp điện và bếp từ là 2 thiết bị hoàn toàn khác nhau, vậy bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Nhiều người chưa sử dụng vẫn còn mơ hồ về 2 sản phẩm nhà bếp này, để giúp khách hàng tránh khỏi nhầm lẫn, chúng tôi xin chỉ ra điểm khác biệt , mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp điện khác gì nhau?

Bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Bếp từ và bếp điện là 2 dòng bếp đều sử dụng năng lượng điện để nấu chín thức ăn. Nhìn bề ngoài thì 2 dòng bếp này khá giống nhau đều có thiết kế bề mặt bếp bằng chất liệu kính chịu lực, chịu nhiệt, hệ thống thân vỏ bằng chất liệu thép không gỉ.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?

  • Bếp từ

Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong. Như vậy, bếp từ hoạt động với nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường, và chỉ hoạt động khi có nồi bằng kim loại sắt nhiễm từ đặt lên trên mặt bếp nấu.

Chính vì vậy, khi sử dụng bếp từ nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng tiết kiệm chi phí tối đa và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối.Trên mặt bếp từ thường có chữ “induction”,IH, P, biểu tượng lò xo…

  • Bếp điện

Bếp điện hay còn thường được gọi với tên bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo ra nhiệt. Bếp sử dụng bóng đèn halogen tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?-01

Thức ăn được nấu chín do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Bếp rất tiện lợi cho việc sử dụng nồi nấu của bạn, không kén nồi.

Vùng nấu hồng ngoại bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xoong nồi như : sành, gốm, sứ, thủy tinh......phù hợp với các món rán xào, ninh hầm. 

Hơn nữa vùng nấu hồng ngoại, người dùng còn có thể tận dụng được lượng dư thừa sau khi tắt bếp (mặt kính của vùng nấu hồng ngoại sẽ giữ nhiệt trong khoảng từ 20 đến 30 phút sau khi tắt bếp) để giữ ấm thức ăn hoặc tận dụng để ninh hầm.

Hiệu suất đun nấu của bếp điện và bếp từ có điểm gì khác nhau?

Bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Do bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trưc tiếp vào đáy nồi, không mất thời gian đốt nóng mặt kính  như bếp điện nên hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt được là 90%.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?-02

Trong khi đó nếu sử dụng bếp điện, đun nấu cả 2 bếp cùng 1 lúc thì hiệu suất đun nấu được tính bằng trung bình cộng của hiệu suất vùng nấu từ(90%) và hiệu suất vùng nấu hồng ngoại(65%)--> Hiệu suất của bếp điện đạt gần 78%.

Mức độ an toàn của bếp điện và bếp từ có gì khác nhau?

Mức độ an toàn của bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Sử dụng bếp từ đặc biệt an toàn vì bếp không nóng khi đun nấu, mặt bếp tản nhiệt nhanh, có khả năng tự động tắt bếp khi không có nồi hoặc nồi đặt sai bếp cũng sẽ không hoạt động nên rất an toàn.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?-03

 

Còn với bếp điện , khi sử dụng thì bên bếp điện do nguyên lý hoạt động đốt nóng mặt kính rồi mới truyền đến nồi nên khi đun nấu người dùng có cảm giác nóng mặt( do mặt bếp đỏ rực khi bật bếp).

Hơn nữa với bên vùng nấu điện của bếp điện khi bật kể cả không có nồi đặt lên trên mặt bếp nấu bếp vẫn hoạt động bình thường do vậy nếu vô tình chúng ta chạm tay vào vùng nấu dễ gây bỏng, nguy hiểm.

Mức độ tiện dụng của bếp điện và bếp từ có gì khác nhau?

Mức độ tiện dụng của bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Tuy hiệu suất đun nấu của bếp từ cao hơn bếp điện nhưng với sự tiện lợi trong việc nấu nướng, bếp điện vẫn chiếm được nhiều cảm tình hơn của khách hàng.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?-04

Bởi bếp từ rất kén xoong nồi chỉ sử dụng được một loại nồi duy nhất có đáy nhiễm từ còn với bếp điện bạn có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi nấu như nồi sành, nồi sứ, nồi thủy tinh.

Trong khi đó việc sử dụng bếp điện bạn có thể thực hiện được nhiều món nấu hơn thậm chí bạn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp bằng bên bếp điện rất tiện lợi. Đây chính là điểm khác biệt về sự tiện dụng của 2 dòng bếp này. 

Giá thành của bếp điện và bếp từ có gì khác nhau?

Giá thành của bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào? Việc sử dụng bếp từ âm giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ nhưng lại kén xoong nồi nên khi mua song song với việc mua bếp từ bạn phải mua luôn cả bộ nồi dùng cho bếp từ mới có thể sử dụng được bếp.

Tìm hiểu bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào?-05

Còn với bếp điện bạn chỉ cần chi trả một khoản nhỏ thôi vì bên bếp hồng ngoại của bếp điện bạn có thể sử dụng được mọi loại xoong nồi nấu.

Những thương hiệu được tin dùng nhất hiện nay đó là : bếp từ Bosch, bếp từ Chefs, bếp điện Fagor, bếp điện MunChen,...

Với sự so sánh bên trên, hy vọng khách hàng đã biết bếp điện và bếp từ khác nhau như thế nào. Để tham khảo những dòng bếp từ, bếp điện nhập khẩu cao cấp, mời bạn đến với Bếp Vũ Sơn - địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp chính hãng , giá tốt nhất thị trường. Liên hệ tới hotline 0981.822.822 - 0901.822.822 để nhân viên giúp bạn giải đáp thắc mắc về sản phẩm.