1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu nguyên tắc làm sạch không khí của máy hút mùi

284 views 25/06/2018

Sự xuất hiện của máy hút mùi thể hiện sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, khi bạn nắm bắt được nguyên tắc làm sạch không khí của máy hút mùi thì khi sử dụng máy sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Không những thế máy hút mùi giúp bảo vệ sức khỏe con người trước những nguy hại từ mùi khói, mùi dầu mỡ sản sinh ra trong quá trình nấu nướng.

Nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi

Các loại máy hút mùi đều có đều hoạt động dưa trên nguyên tắc của quạt thông gió kết hợp với màng lọc khử mùi. Khi máy hút mùi được bật lên hệ thống thổi của quạt gió sẽ kéo không khí có chứa hơi ga, khói, mùi thức ăn khỏi khu vực nấu bếp và các vị trí xung quanh. Khi những thành khói mùi này được bóc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu trở nên thông thoáng và sạch sẽ nhất. Sau đó hệ thống của máy sẽ đẩy các khí thải ra khỏi bếp qua đường ống dẫn có gắn trên tường hoặc trần nhà.

tim-hieu-nguyen-tac-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui

Đối với bụi bẩn, hạt dầu mỡ sẽ được giữ lại ở phần màng lọc, phần màng lọc này có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh định kỳ. Với một không gian bếp hiện đại việc sử dụng máy hút mùi không những làm không gian nhà bếp thoáng mát mà còn khiến bếp trở nên sang trọng và lịch sự hơn.

Tuy nhiên, cũng giống như những vật dụng khác, máy hút mùi cũng cần được lựa chọn và bảo quản cẩn thận. Tùy theo diện tích của căn bếp, vị trí nấu nướng, cách trang trí và nhu cầu nấu nướng mà bạn nên chọn máy hút mùi có kích thước, kiểu dáng và công suất nấu nướng thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình, nhất là những gia đinh có diện tích bếp nhỏ, không có cửa thông gió… Để máy luôn hoạt động tốt và hút mùi nhanh chóng, trong quá trình sử dụng máy bạn cần lưu ý những điều như sau:

tim-hieu-nguyen-tac-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui-01

  • Với những bếp có diện tích nhỏ nên chọn kích thước máy từ 60 – 70cm, những công suất hút mùi phải cao trên 1000m3/h. Máy càng nhỏ công suất hoạt động phải càng lớn mới có thể đẩy mùi hôi khó chịu nhanh chóng ra bên ngoài.
  • Chú ý lặp máy hút mùi cách bề mặt bếp tối thiếu là 70cm và tối đa là 90cm. Đường ống dẫn khí  ra bên ngoài phải đảm bảo không bị nứt, cong vẹo.
  • Khi sử dụng lựa chọn chế độ hút mùi thích hợp, không nên để máy làm việc thường xuyên ở công suất cao vì sẽ khiến máy nhanh hư hỏng hơn.
  • Vệ sinh bề mặt máy hằng ngày, vệ sinh màng lọc định từ 6 tháng – 1 năm/lần. Nếu không biết cách làm sạch màng lọc không nên tự thực hiện mà cấn sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật
  • Chỉ chọn mua máy tại những cửa hàng, đại lý uy tín nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

tim-hieu-nguyen-tac-lam-sach-khong-khi-cua-may-hut-mui-02

Trên đây là những chia sẻ về nguyên tắc làm sạch không khí trong nhà bếp của máy hút mùi, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng máy hiệu quả trong thời gian lâu nhất. 

Xem thêm : Cẩn thận với những chiếc máy hút mùi đến từ Trung Quốc