1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về những độ phân giải màn hình tivi phổ biến nhất hiện nay

709 views 30/05/2019

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều về độ phân giải màn hình ti vi, HD, Full HD hay ti vi màn hình 4K. Vậy ý nghĩa của những cụm từ này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để khám phá những những độ phân giải màn hình tivi phổ biến nhất hiện nay.

Độ phân giải màn hình là gì?

Độ phân giải màn hình được hiểu đơn giản là số điểm ảnh trên màn hình tivi. Số điểm ảnh càng cao thì màn hình càng sắc nét.

1. Độ phân giải màn hình tivi HD

Đối với dòng tivi có độ phân giải HD, chúng ta sẽ có 2 loại phổ biến với số điểm ảnh như sau:

– Tivi HD 1366X768: 1366 điểm ảnh ngang và 766 điểm ảnh dọc.

– Tivi HD 1280X720: 1280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc.

Đây là 2 dòng tivi được nhiều người lựa chọn vì độ phân giải màn hình tốt, tivi cho hình ảnh sống động và sắc nét. Hơn thế nữa đây là dòng tivi có giá thành tương đối phải chăng và là sự lựa chọn của nhiều người.

2. Độ phân giải màn hình tivi full HD

Tivi Full HD là loại tivi có độ phân giải màn hình lớn với 1920 số điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc. Vì thế mà tivi Full HD sẽ có số điểm ảnh và độ nét gấp 2 lần tivi HD.

3. Độ phân giải màn hình tivi 4K

Tivi 4K được mệnh danh là siêu phẩm tivi. Đây là dòng tivi có độ phân giải màn hình cao nhất với 3840 số điểm ảnh ngang và 2160 điểm ảnh dọc, cao gấp 4 lần so với tivi HD và Full HD. Với chiếc tivi này, chúng ta có thể tận hưởng từng khoảng khắc với hình ảnh sắc nét đến từng milimet.

Mặc dù tivi có độ phân giải cực lớn nhưng giá thành của sản phẩm không quá cao như chúng ta nghĩ. Chỉ cần khoảng 10 triệu đồng trở lên là chúng ta có thể sở hữu một chiếc tivi độc đáo, tinh tế và sang trọng cho mình như sản phẩm 4K Smartivi Samsung 43 inch chẳng hạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về sản độ phân giải màn hình phổ biến hiện nay nhưng đủ để giúp chúng ta phân biệt và chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình và tất cả thành viên trong gia đình.