1
Bạn cần hỗ trợ?

Tủ lạnh kêu to bất thường do đâu?

211 views 25/06/2018

Tại sao tủ lạnh kêu to bất thường? Đây là câu hỏi khách hàng thắc mắc rất nhiều, theo ý kiến của các chuyên gia, khi tủ lạnh kêu to, rung lắc bất thường, cho thấy tủ đang gặp sự cố, nếu không kịp thời tìm ra nguyên nhân và khắc phục sẽ khiến tủ nhanh hư hỏng.

Những nguyên do gì khiến tủ lạnh kêu to?

Có rất nhiều yếu tố tới tính trạng tủ lạnh kêu to, rung lắc nhưng chủ yếu là do những nguyên nhân như sau:

tu-lanh-keu-to-bat-thuong-do-dau

Với những chiếc tủ lạnh mới mua có dung tích lớn, tử lạnh hoạt động với công suất lớn sẽ gây ra tiếng kêu to. Đây là dấu hiệu bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

Những chiếc tủ lạnh không đóng tuyết sẽ phát ra tiếng kêu lớn khi vận hành. Hiện cũng có rất nhiều mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.

Tủ lạnh được đặt ở vị trí không cân bằng. Khi tủ không được kê cân bằng, cân đứng không vững khiến tủ phát ra tiếng kêu, rung lắc khi sử dụng. Chỉ cần kê lại tủ là bạn có thể khắc phục được tình trạng này.

Khi máy nén trong tủ lạnh bị hư sẽ khiến tủ phát ra tiếng ồn ở đầu sau tủ. Với tình trạng này bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật để sửa chữa.

tu-lanh-keu-to-bat-thuong-do-dau-01

Mô tơ cánh quạt bên trong ngăn đá vị khô sau lâu ngày sử dụng. Chỉ cần dùng vít tháo cánh quạt ra tra dầu mỡ và lắp lại như cũ tủ sẽ không phát ra tiếng kêu nữa.

Dưới tủ lạnh có chảo đựng nước thải và được gắp một lớp cao xốp cao su để tủ không bị rung, kêu khi đang chạy. Do trong quá trình sử dụng có thể là do nguyên nhân nào đó khiến chảo bị lệch và có chạm vào đường làm hoặc dây tản nhiệt khiến tủ phát ra tiếng kêu. Rất đơn giản chỉ cần kiểm tra và di chuyển lại chảo lại vị trí đầu tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Trong quá trình hoạt động, khi tủ chưa đạt tới mức nhiệt như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, quá trình làm lạnh có thể là do mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường nên bạn không nên quá lo lắng.

tu-lanh-keu-to-bat-thuong-do-dau-02

Trong một vài trường hợp, tủ lạnh kêu to, rung lắc có thể là do trục trặc bên trong bộ phận điển tử của tủ lạnh. Với trường hợp này bạn nên gọi điện tới hãng hoặc nhân viên kỹ thuật đến tận nhà xem xét và tìm ra nguyên nhân, không nên tự ý làm vì có thể khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Để có thể chọn được những chiếc tủ lạnh chính hãng, cao cấp và nhận được chế độ bảo hành, bảo dưỡng trọn đời cho sản phẩm, quý khách hàng chỉ nên mua hàng tại các cửa hàng, đại lý chính hãng chẳng hạn như Siêu thị bếp Vũ Sơn. Khi đến Vũ Sơn mua sắm thiết bị, vật dụng nhà bếp, quý khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quá có giá trị đến cửa hàng, nhà sản xuất, chính sách sau mua hàng chu đáo... Trong quá trình sử dụng nếu gặp sự cố chỉ cần liên hệ tới Vũ Sơn nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà, khắc phục sự cố giúp sản phẩm hoạt động bình thường. Đặc biệt, giá cả tại Vũ Sơn rất cạnh tranh, thấp hơn từ 10 – 20% so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem thêm : Tủ lạnh Fagor – Hệ thống làm lạnh tinh khiết