1
Bạn cần hỗ trợ?

Tủ lạnh mới mua nên sử dụng như thế nào cho đúng cách?

253 views 01/10/2019

Tủ lạnh dù là sử dụng đã lâu hay mới mua về thì chỉ cần cắm điện cho chúng hoạt động, thế là xong. Liệu đó có phải là suy nghĩ đúng? Mời bạn tham khảo bài viết này của Siêu thị Điện máy Đại Thanh để biết cách sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách nhất nhé!

Khi nào thì cắm điện và bắt đầu sử dụng?

Sau khi mang tủ về, điều trước tiên bạn cần làm chính là đặt chúng trên mặt phẳng ổn định. Phải chắc chắn là cắm điện sau 2 tiếng để tủ ổn định được khí gas trong quá trình vận chuyển và tránh sốc điện.

Khi cắm điện, nên để tủ hoạt động với công suất nhỏ ít nhất khoảng 8 tiếng. Việc làm này để giúp cho tủ quen dần với chế độ hoạt động về sau. Thêm nữa, bạn không nên cho bất cứ thực phẩm nào vào tủ để tránh trường hợp ám mùi nhựa mới vào thức ăn.

Trong quá trình tủ hoạt động khi không chứa thực phẩm, cứ 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ để khoảng 5 phút. Việc làm này sẽ giúp làm giảm mùi nhựa mới trong tủ.

Hết 8 tiếng, bạn đã có thể vệ sinh lại tủ và cho thực phẩm vào. Hoan hô, bạn sử dụng tủ như thường được rồi đấy.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng tủ mới mua

Bạn cảm thấy hoang mang khi tủ đã hoạt động được vài tiếng nhưng vẫn không thấy lạnh. Liệu tủ bị lỗi hay hỏng gì chăng? Không phải đâu. Vì là tủ mới nên chúng cần thời gian để hoạt động ổn định. Bạn hãy cho máy chạy không tải trong khoảng 8 tiếng với công suất nhỏ, sau đó, tủ sẽ hoạt động bình thường ngay.

Hạn chế việc chất quá nhiều thực phẩm bên trong tủ. Khi quá chật chội, hơi lạnh sẽ khó lưu thông bên trong tủ, dẫn đến việc làm lạnh không được hiệu quả.

Thời gian đông đá trung bình:

- Đá viên (trong khay): từ 2 đến 4 tiếng.

- Đá lon: từ 8 đến 10 tiếng.

Mong rằng với những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh mới mua về đúng cách và ổn định hơn. 

Chúc bạn thành công!!!