1
Bạn cần hỗ trợ?

Tư vấn sử dụng bếp từ an toàn cho dịp Tết sum vầy

306 views 25/06/2018

Bếp từ hiện trở thành một sản phẩm chiếm ưu thế khi số lượng người tin dùng ngày càng tăng lên, nhất là vào thời điểm cuối năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong những ngày Tết.

Trước hết muốn bếp từ hoạt động hiệu quả bạn cần lưu ý tới vị trí lắp đặt bếp. Bếp nên đặt trên mặt phẳng, cách máy hút mùi khoảng 70cm, cách tường 5 – 10cm, cách xa những vật dụng có khả năng dẫn điện hay những vật dụng dễ bắt cháy khác. Đồng thời, đặt bếp tại vị trí thoáng đãng, không đạt tại vị trí chật chội, ẩm ướt.

Để sử dụng bếp hiệu quả, bạn không nên chọn nồi, chảo làm bằng nhôm, thủy tinh, sành sứ mà tốt nhất nên chọn nồi làm bằng inox có đáy từ hay nồi được làm bằng kim loại. Không chỉ có vậy, các nồi nấu phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị bỏng khi sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ một số điểm lưu ý như sau:

- Không để dao, dĩa, bát tráng men... lên bề mặt bếp vì sẽ gây ra những nguy hiểm cho người nấu.

- Không để nước hay thức ăn dính vào mạch điện của bếp.

 Tư vấn sử dụng bếp từ an toàn cho dịp Tết sum vầy
Bếp từ nấu ăn nhanh và tiết kiệm

 

- Tuyệt đối không chạm vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu, vì nó có thể gây bỏng.

- Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vị quy định, thức ăn chín điểu chỉnh nhiệt độ tự tắt nhằm tránh lãng phí điện năng.

- Khi dùng đột ngột mất điện nên rút dây ra khỏi phích cắm điện.

- Nguồn điện sử dụng phải ổn định, đảm bảo bếp từ sử dụng không bị quá tải làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

- Chỉ vệ sinh bếp bằng khăn mềm để giữ độ bền của bếp và tăng tuổi thọ sử dụng.

- Thường xuyên vệ sinh quạt thông gió bên dưới bếp từ.

Lưu ý: Những người đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, bởi có thể gây ra hiện tượng nhiễm từ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Các thiết bị điện tử khác trong gia đình cũng dễ nhiễm từ gây hư hỏng, bạn không nên đặt chung trong bếp, tốt nhất đặt cách xa những vật dụng đó là 3m.

 Tư vấn sử dụng bếp từ an toàn cho dịp Tết sum vầy
Bếp từ an toàn cho dịp Tết
 

Vì bếp từ là dòng sản phẩm cao cấp, nên trong thời gian sử dụng bếp có bất cứ hỏng hóc hay sự cố nào không nên tự ý sửa chữa, thay thế vì có thể khiến bếp trở nên trầm trọng hơn. Những lúc như này bạn nên tìm đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật hoặc mang bếp đến trung tâm bảo hành chính hãng.

Trong dịp Tết, nhu cầu nấu nướng nhiều nhưng chỉ với chiếc bếp từ đôi bạn sẽ thoải sức sáng tạo ra những món ăn cho cả nhà mà không mất nhiều thời gian, công sức. Bạn sẽ vẫn có thời gian rảnh để nghỉ ngơi, vui chơi cùng bạn bè, người thân trong dịp Tết.