1
Bạn cần hỗ trợ?

Vì sao nên mua tủ lạnh không đóng tuyết?

180 views 25/06/2018

Tại sao nên mua tủ lạnh không đóng tuyết? Bạn đã từng đau đầu và bực mình khi chiếc tủ lạnh ở nhà đóng tuyết trên bề mặt thực phẩm khiến chúng không còn tươi ngon như lúc đầu, nay với công nghệ hiện đại giúp khắc phục tình trạng tủ lạnh đóng tuyết, mang đến nhiều sự tiện nghi và thoải mái cho người dùng.

Đóng tuyết quá lâu tủ lạnh sẽ ảnh hưởng gì?

Những chiếc tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện lớp băng đá bao quanh các ngăn của tủ lạnh. Trong trường hợp như vậy tủ lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả, công suất tiêu thụ điện lớn và mang tới nhiều sự bất lợi cho người dùng như:

vi-sao-nen-mua-tu-lanh-khong-dong-tuyet

  • Lớp tuyết bám xung quanh tủ sẽ làm giảm đi dung tích chứa đồ của tủ lạnh.
  • Khi lớp tuyến đóng dày sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng vì hơi lạnh không thể lan tỏa tới thực phẩm do có lớp tuyết ngăn cản lại.
  • Mất nhiều thời gian để dọn dẹp, vệ sinh xả đông nếu không muốn lớp tuyết này ngăn cản quá trình bảo quản thực phẩm của tủ.

Để hạn chế tình trạng này mà đem đến sự tiện lợi cho người dùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra chiếc tủ lạnh không đóng tuyết vô cùng tiện lợi. Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết sẽ được cấu tạo bởi một bộ đếm thời gian, một cuộn dây dẫn nhiệt làm nóng và một bộ cảm biến nhiệt.

Nguyên tắc hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết là, trước hết bộ đếm thời gian sẽ cạnh thời gian khoảng 6 tiếng sau đó kích hoạt cuộn dây dẫn nhiệt làm nóng, cuộn dây này được cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ nóng sẽ giúp làm tan chảy lớp tuyết đang bám và hình thành bên trong tủ.

vi-sao-nen-mua-tu-lanh-khong-dong-tuyet-01

Khi lớp tuyết tan hết, bộ cảm biết nhiệt sẽ nhận biết và giảm nhiệt độ xuống 0 độ C và tắt dây dẫn nhiệt làm nóng, lúc này dây làm lạnh tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ để bảo quản thực phẩm. Cứ theo chu trình như vậy, lớp tuyết sẽ không thể hình thành trong tủ lạnh được.

Ngoài ra, tủ lạnh không đóng tuyết còn được trang bị thêm hệ thống quạt giúp luồng khí lạnh đi quanh đều khắp tủ, làm thực phẩm không ôi thiu và tủ không bám mùi hôi khó chịu.

Sử dụng chiếc tủ lạnh không đóng tuyết sẽ mang lại nhiều lợi ích bất người cho người sử dụng đó là:

vi-sao-nen-mua-tu-lanh-khong-dong-tuyet-02

  • Tận dụng triệt để dung tích bên trong tủ để chứa thực phẩm, đồ uống, hoa quả... giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn và lâu hơn, không sợ thực phẩm còn bám tuyết xung quanh.
  • Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vệ tính xả đông tủ lạnh, bạn sẽ có thêm thời gian rảnh để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng cho gia đình.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng gặp sự cố không khắc phục được hãy liên hệ với Siêu thị bếp Vũ Sơn theo số 043 876 8888 – 043 876 9999, khi nhận được yêu cầu nhân viên kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà, kiểm tra và giúp phục hồi nhanh nhất. Bên cạnh đó, tại Vũ Sơn quý khách hàng còn có thể lựa chọn được những chiếc tủ lạnh đáp ứng được yêu cầu, nhu cầu sử dụng của gia đình với mức giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm : Nâng tầm cuộc sống với tủ lạnh Teka thông minh