1
Bạn cần hỗ trợ?

Vui đón Tết cùng gian bếp trong lành

232 views 25/06/2018

Sau khi chuẩn bị những bữa ăn cho cả gia đình, căn bếp sẽ bị ám bởi rất nhiều mùi hôi, mùi thức ăn khó chịu do quá trình nấu nướng gây ra, mùi thức ăn trong nhà bếp không được kịp thời xử lý sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, vào những ngày Tết, thường xuyên phải đón tiếp khách khứa, gia đình nội ngoại, bạn bè... Giải pháp thông minh nhất để xử lý những mùi khó chịu trong nhà bếp chính là sử dụng máy hút mùi.

Lựa chọn máy theo công suất

Ngoài thị trường hiện có bán máy hút mùi có nhiều công suất khác nhau làm cho người tiêu dùng khó khăn khi lựa chọn. Với những căn bếp nhỏ hẹp khép kín bạn có thể chọn những máy có công suất dưới 1000m3/h và ngược lại với gian bếp rộng lớn, nhu cầu nấu ăn nhiều cần chọn thiết bị có công suất hoạt động từ 1000m3/h trở lên.

vui-don-tet-cung-gian-bep-trong-lanh

Lựa chọn theo cách lắp đặt

Bạn có thể lựa chọn cách lắp đặt máy hút mùi theo cách sử dụng than hoạt tính hoặc khử mùi bằng cách sử dụng đường ống dẫn thoát khí ra bên ngoài. Nếu như lựa chọn máy hút mùi sử dụng than hoạt tính thì sau 6 – 12 tháng bạn cần phải thay thế than hoạt tính mới. Còn sử dụng hút mùi đẩy trực tiếp qua bên ngoài tuy có phức tạp hơn nhưng hiệu quả hút mùi sẽ cao hơn.

vui-don-tet-cung-gian-bep-trong-lanh-01

Lựa chọn máy theo thiết kế

Hiện nay, trên thị trường máy hút mùi được thiết kế theo 4 loại phổ biến như sau:

  • Máy hút mùi cổ điển: Loại máy hút mùi có kiểu dáng nhỏ gọn, giá bán thấp nên được khá nhiều gia đình lựa chọn. Công suất hoạt động của máy khoảng 200 – 300m3/h, phù hợp với những gia đình nấu ít hay nấu những món ăn đơn giản.
  • Máy hút mùi âm tủ: Thiết kế mỏng, hiện đại, tính thẩm mỹ cao được đặt chìm vào trong tủ, chỉ có phần hút khử mùi nhô ra bên ngoài. Công suất hoạt động của máy khoảng 300 – 600m3/h.
  • Máy hút mùi ống khói gắn tường: Thiết kế hiện đại, kích thước khá lớn phù hợp với những gia đình có căn bếp rộng, thường xuyên nấu những món ăn phức tạp. Công suất hoạt động của máy khá lớn đến 1300m3/h.
  • Máy hút mùi đảo: Đây là loại máy hút mùi được thiết kế dành riêng cho căn bếp hiện đại. Thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và công suất hoạt động khoảng 800m3/h.

vui-don-tet-cung-gian-bep-trong-lanhơ-02

Kích thước phổ biến của máy hút mùi là 60, 70, 90cm phù hợp với mọi căn bếp và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bên cạnh việc lựa chọn máy hút mùi, thì cách sử dụng đúng cũng kéo dài tuổi thọ sử dụng máy. Thường xuyên vệ sinh máy hàng ngày, bảo dưỡng định kỳ, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn... máy sẽ khử sạch mùi hôi trong nhà bếp, mang lại không khí trong lành, thoáng mát cho cả nhà đón Tết.

Một số thương hiệu máy hút mùi bạn có thể tham khảo và mua sử dụng trong gia đình như: Giovani, Chefs, Canzy, Dmestik... Để được tư vấn và giới thiệu chi tiết về từng sản phẩm, quý khách hàng hãy liên hệ tới Siêu thị bếp Vũ Sơn qua số 043 879 8888 – 043 876 9999