1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm gì để tiết kiệm gas khi đun nấu

468 views 25/06/2018

Làm gì để tiết kiệm gas khi đun nấu? Khi sử dụng bếp gas trong công việc đun nấu hàng ngày ngoài vấn đề an toàn, tiện lợi thì vấn đề tiết kiệm gas cũng được các bà nội trợ lưu tâm hàng ngày, vậy làm gì để tiết kiệm gas khi đun nấu, sau là một số chia sẻ về bí quyết tiết kiệm gas từ các chuyên gia tới các bà nội trợ.

Chú ý tới dụng cụ nấu nướng thường xuyên

Việc lựa chọn chất liệu làm xoong nồi sẽ quyết định sự tiết kiệm gas khi đun nấu. Bạn bên chọn mua những loại nồi như áp suất, nồi nhôm; cũng nên để ý tới kích thước của chiếc nồi khi đun nấu thức ăn cho phù hợp, tránh sự lãng phí gas khi không cần thiết.

lam-gi-de-tiet-kiem-gas-khi-dun-nau

Thường xuyên kiểm tra bếp, bình gas cũng là biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm gas

Tại các nơi như van điều áp, ống dẫn cao su từ bình tới bếp, hay từ chiếc bếp gas đang dùng cũng được coi là những nơi cần chú ý kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ gas. Bạn sẽ dùng trong khoảng thời gian nhất định và cần thay ngay khi cần thiết nếu hiện tượng hỏng hóc xảy ra.

lam-gi-de-tiet-kiem-gas-khi-dun-nau-01

 

Nấu ăn với ngọn lửa vừa phải để tiết kiệm gas

Không nên để lửa cháy ở mức quá to, không những gây nóng cho người đứng bếp mà còn rất lãng phí gas. Nhiều người vẫn thường nghĩ nếu để lửa to khi đun nấu thì thức ăn sẽ chín nhanh hơn, nhưng không hẳn vậy, điều đó chính là nguyên nhân trực tiếp gây lãng phí gas mà bạn không hay biết. Do đó cần điều chỉnh ngọn lửa nấu cho phù hợp.

lam-gi-de-tiet-kiem-gas-khi-dun-nau-02

Với nhiều quan niệm tưởng chừng là đúng trước đây khi sử dụng bếp nhưng đều không mấy mang đến hiệu quả tiết kiệm gas cao. Qua những chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong nấu nướng để giúp tiết kiệm gas được nhiều hơn mỗi ngày.

Xem thêm : Địa chỉ mua các loại bếp gas uy tín chính hãng giá rẻ khắp toàn quốc